Giáo viên huyện Mê Linh trao đổi kinh nghiệm dạy và học trực tuyến cùng chuyên gia giáo dục của 17 nước trên thế giới

Giáo dục | 15:44:00 01/03/2024

TNV - Sáng ngày 1/3, Trường Tiểu học Quang Minh A, huyện Mê Linh, Hà Nội vinh dự được đón tiếp hơn 30 chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đến từ 17 nước trên thế giới tham dự buổi chia sẻ kinh nghiệm dạy và học trực tuyến, cụ thể là nền tảng Khan Academy. 

Tại buổi chia sẻ, đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học Quang Minh A đã tổ chức tiết học mẫu để đội ngũ chuyên gia dự giờ trực tiếp. Sau khi tham gia tiết học, đội ngũ chuyên gia đã cùng đội ngũ giáo viên trong trường chia sẻ kinh nghiệm.

Một tiết học của cô và trò Trường Tiểu học Quang Minh A

Sau khi quan sát lớp học, các hoạt động học tập của học sinh cũng như ứng dụng học trực tuyến ngay tại lớp, các chuyên gia giáo dục đều bày tỏ sự hứng thú trước sự sáng tạo không ngừng của đội ngũ giáo viên trong trường. Các thầy cô giáo đã khéo léo lồng ghép các hoạt động học tập thông qua nền tảng Khan Academy nói riêng cũng như ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy để qua đó học sinh vừa học, vừa thực hành một cách hiệu quả.

Đại diện chuyên gia từ Hoa Kỳ nhận định tiết học thực sự hấp dẫn khi kết hợp giữa trò chơi và học Toán. Ông đánh giá cao việc các cô đã rất sáng tạo để giúp học sinh tỏ rõ sự phấn khích tham gia trả lời câu hỏi và nhận phần thưởng.

Các chuyên gia giáo dục bày tỏ sự hứng thú với phương pháp dạy học sáng tạo của giáo viên trường.

Cô Nhung - giáo viên trực tiếp tham gia tiết dạy cho biết: “Bám sát theo định hướng của chương trình giáo dục phổ thông 2018, đội ngũ giáo viên trong trường luôn cố gắng xây dựng mục tiêu bài học một cách sát sao, phù hợp với năng lực học sinh. Từ đó, giáo viên sẽ kết hợp học trực tiếp trên lớp và giao bài tập trực tuyến thông qua nền tảng Khan Academy để học sinh có thể rèn luyện nhuần nhuyễn tại nhà. Hằng tuần, học sinh được học trực tuyến ngay tại lớp, giáo viên đánh giá kết quả thông qua 1 tuần làm bài tập và trao thưởng”. Cũng với cách làm này, cô Tươi thường xuyên cho học sinh tìm hiểu trước các bài học mức độ khó ở nhà. Đến lớp các em sẽ cùng thảo luận bài học, cô giáo chỉ là người đúc kết và hướng dẫn. Nếu em nào chưa hiểu bài cô giao lại bài học và bài tập để luyện tập cho thành thạo.

Tại buổi trao đổi giữa đội ngũ thầy cô Trường Tiểu học Quang Minh A và các chuyên gia đến từ các Châu Mỹ - Latinh, Châu Á, Châu Âu đều nhận thấy việc kết hợp đa dạng các phương pháp học tập sẽ giúp học sinh học tập hiệu quả hơn. Các em học trên lớp và được đánh giá thông qua nền tảng Khan Academy để hiểu rõ được bản thân đang yếu ở đâu, thiếu kỹ năng gì… và giáo viên sẽ kết hợp cùng gia đình để giúp đỡ các em tiến bộ. Không những vậy, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong dạy và học cũng giúp giáo viên tiết kiệm được thời gian để có thể sáng tạo các tiết học hay hơn, hấp dẫn học sinh hơn.

Đoàn chuyên gia Khan Academy chụp ảnh cùng học sinh.

Đại diện đoàn chuyên gia Khan Academy quốc tế, cô Amanda Campos cảm thấy rất vui khi được tham dự tiết học mẫu cũng như được trao đổi kinh nghiệm cùng các thầy cô tại trường. Cô đánh giá đây là một buổi làm việc hiệu quả để các chuyên gia giáo dục trên thế giới được tận mắt chứng kiến những hoạt động dạy học rất sáng tạo tại Việt Nam. Cô rất hứng thú với các tiết học và mong muốn đội ngũ thầy cô sẽ tiếp tục phát huy để giúp các em học sinh học tập hiệu quả hơn.

Đồng thời cũng tại buổi chia sẻ kinh nghiệm, các chuyên gia giáo dục các nước cũng đưa ra những đánh giá, nhận định để giúp đội ngũ giáo viên tại trường có thể vận dụng vào trong dạy học như: phương pháp thúc đẩy học sinh học tập, kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc học trên Khan Academy và sách giáo khoa, cách ứng dụng công nghệ vào giảng dạy….

Ông Nguyễn Văn Hậu - Đại diện Phòng giáo dục huyện Mê Linh đánh giá đây là buổi làm việc rất đáng quý, là cơ hội để đội ngũ giáo viên trên địa bàn giao lưu, tiếp cận với phương pháp giáo dục tân tiến từ các nước trên thế giới để nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy.

PV

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

Liên kết hữu ích

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam