Saigon Co.op đặt mục tiêu doanh thu năm 2024 tăng 7%

Doanh nhân, Hội nhập | 10:35:00 04/03/2024

TNV - ngày 3/3/2024, Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh, công tác xây dựng Đảng năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024. Hội nghị đón tiếp sự hiện diện của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố.

Ông Nguyễn Anh Đức – Tổng Giám đốc Saigon Co.op trình bày báo cáo, trong tình hình kinh tế trong nước chịu sức ép lớn từ nhiều biến động bất thường của nền kinh tế thế giới, sự cạnh tranh từ các đối thủ cũng như các yếu tố khó khăn nội tại, Saigon Co.op vẫn duy trì doanh số năm 2023 đạt gần 30.000 tỷ đồng nhờ kiểm soát khá tốt chi phí, đảm báo hiệu quả kinh doanh trong bối cảnh vẫn còn nhiều khó khăn. Theo đó, dự ước lợi nhuận cả năm 2023 vẫn hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Doanh số bán hàng trực tuyến đạt gần 1.702 tỷ, tăng trưởng 20,7% so với cùng kỳ. Trong năm qua Saigon Co.op đã tập trung xây dựng chuẩn hoá quy trình vận hành, triển khai các hoạt động truyền thông, khuyến mãi thu hút khách hàng, phát triển e-voucher, thanh toán trực tuyến … Saigon Co.op tập trung hoàn thiện về công tác định hướng và chuẩn bị nguồn nhân lực cho thương mại điện tử giai đoạn 2024 – 2025 nhằm tạo sức bật lớn hơn, theo kịp với xu hướng phát triển chung của thị trường.

Về công tác phát triển mạng lưới, năm 2023, Saigon Co.op tung ra thị trường mô hình kinh doanh mới là Co.opmart Chợ Mới (An Giang) và trung tâm thương mại SenseMarket – Co.opmart Cái Bè (Tiền Giang), với sự nghiên cứu và chuẩn hoá để phù hợp với các thị trường tuyến huyện, tạo điều kiện cho việc thúc đẩy mạng lưới trong thời gian tới. Song song đó, công tác tìm kiếm các dự án cho giai đoạn 2024 – 2025 cũng được tập trung thực hiện, tạo nguồn dự án tốt để thúc đẩy tăng trưởng trong các năm tới.

Công tác tập trung chuyển đổi số và cải thiện hoạt động logistics được tập trung thúc đẩy mạnh gồm triển khai POS Omni, châm hàng tự động, hoá đơn điện tử, thanh toán điện tử, khởi công kho Saigon Co.op hướng Tây TP.HCM tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3, triển khai hệ thống quản lý kho WNS, chuyển đổi mô hình công ty Kho Vận… để theo kịp tốc độ phát triển rất nhanh của xu hướng công nghệ hiện nay, thời đại công nghệ 4.0 và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Trong năm 2023, các hoạt động hỗ trợ, phối hợp và họp tác kinh doanh giữa Saigon Co.op với các hợp tác xã thành viên vẫn được duy trì, đạt gần 300 tỷ đồng. Saigon Co.op đã tập trung nghiên cứu Luật Hợp tác xã sửa đổi 2023 để góp ý, phản biện, thuyết minh, thuyết phục Cơ quan soạn thảo Luật và Quốc hội những vấn đề cốt lõi ảnh hưởng tới bản chất Hợp tác xã và sự phát triển đúng đắn của Saigon Co.op cũng như phong trào hợp tác xã cả nước. Saigon Co.op tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Liên minh hợp tác xã Việt Nam triển khai các nội dung hợp tác, hỗ trợ mô hình hợp tác xã tại Việt Nam phát triển nhanh và bền vững trên cơ sở có hành lang phát lý cập nhật vững chắc, phương thức vận hành linh hoạt phù hợp với xu hướng hội nhập, hỗ trợ hình thành liên kết chuỗi giá trị tiêu thụ nông sản giữa hệ thống siêu thị Saigon Co.op với các hợp tác xã trong cả nước, chủ yếu là hàng nông sản và hàng OCOP. 

Các hoạt động bình ổn thị trường và kết nối cung cầu trong năm qua được Saigon Co.op duy trì và tăng cường thực hiện các đợt bán hàng bình ổn giá, hơn 656 chuyến bán hàng lưu động đã được triển khai đến các xã nghèo vùng sâu, vùng xa, khu công nghiệp, khu chế xuất… phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hoá với giá bình ổn cho người dân. Saigon Co.op đã tích cực tham gia cùng UBND TP.HCM trong chuỗi chương trình hợp hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố với các tỉnh, thành trên cả nước nhằm phát triển chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị hàng hoá, kết nối cung cầu, thúc đẩy giao thương, lưu thông hàng hoá phù hợp với định hướng và quy hoạch của từng tỉnh, thành. Qua đó Saigon Co.op đã ký kết nhiều thoả thuận hợp tác với các địa phương, đối tác trên cả nước.

Các hoạt động hỗ trợ cho hàng Việt trong khuôn khổ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cũng được Saigon Co.op quan tâm và tiếp tục triển khai thường xuyên. Đồng thời, Saigon Co.op tiếp tục duy trì xuất khẩu các mặt hàng nông sản, thuỷ hải sản của Việt Nam  với tổng giá trị xuất khẩu đạt gần 90 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ.

Năm 2024, dự báo chung nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng tiếp tục vẫn có nhiều biến động khó lường và đối diện với nhiều thách thức. Dự báo mức độ cạnh tranh trên thị trường bán lẻ nội địa sẽ tiếp tục gia tăng với nhiều áp lực lớn từ các nhà bán lẻ trong nước và quốc tế. Phát huy những giá trị truyền thống vẻ vang của Saigon Co.op nhân kỷ niệm 35 năm thành lập đơn vị (12/5/1989 – 12/5/2024), trong năm 2024, Saigon Co.op củng cố và tập trung nguồn lực để đạt được kế hoạch các chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tậm:

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND TPHCM ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của đội ngũ các bộ công nhân viên Saigon Co.op đã và đang đóng vai trò quan trọng trong công tác thực hiện bình ổn thị trường, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, an sinh của TPHCM.

Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Vũ Anh Khoa thay mặt đơn vị bày tỏ niềm quyết tâm thực hiện các chương trình, sự kiện và chỉ tiêu trong năm 2024, hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập Saigon Co.op.

Hội nghị cũng tuyên dương và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong năm 2023 gồm 16 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 04 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu”, 09 tổ chức cơ sở đảng đạt kết quả tốt các hoạt động thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, 02 cá nhân được khen thưởng đảng viên hoàn thành xuất sắc 5 năm liền (năm 2019 – 2023), 12 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dẫn đầu Khối thi đua năm 2023, 12 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phục vụ kinh doanh Tết Giáp Thìn năm 2024 và 18 tập thể được khen thưởng sáng kiến cấp Liên hiệp.

PV

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam