Hội nghị Khoa học quốc tế ASIA CALL lần thứ 21

Giáo dục | 08:10:00 30/03/2024

TNV - Nối tiếp thành công của Hội nghị Khoa học quốc tế ASIA CALL lần thứ 20 tại Đà Nẵng, trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chính thức là đơn vị tiếp theo đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế ASIA CALL lần thứ 21 với chủ đề “Trợ năng cho người dạy: Tích hợp các công cụ trí tuệ nhân tạo để cá nhân hóa việc dạy và học tiếng Anh”.

Hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 23 đến 24 tháng 11 năm 2024 với sự tham gia từ các trường đại học quốc tế, giảng viên, giáo viên từ nhiều quốc gia.

Hội nghị được tổ chức với mục đích cung cấp một nền tảng cho giáo dục ngôn ngữ, tìm cách giải quyết bối cảnh phát triển của việc học và giảng dạy ngôn ngữ, thông qua các nền tảng về đối thoại và khám phá vai trò của trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục ngôn ngữ.

TS. Nguyễn Trường Sa - Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh - Trưởng Ban tổ chức ASIA CALL lần thứ 21 năm 2024

Phát biểu về Hội nghị lần này, TS. Nguyễn Trường Sa - Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh - Trưởng Ban tổ chức ASIA CALL lần thứ 21 năm 2024 cho biết: Chủ đề của Hội nghị năm nay hướng đến việc Công nghệ giúp giảng viên, giáo viên Tiếng Anh có thể cá nhân hóa bài giảng trong và ngoài lớp học. Bên cạnh những phiên Hội nghị truyền thống, Hội nghị còn chuẩn một phiên đặc biệt, là diễn đàn mở mà ở đây, giáo viên Tiếng Anh ở mọi cấp độ, mọi hình thức giảng dạy có thể chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy thông qua những bài giảng thực tế cùng công nghệ.

Trong phiên đặc biệt này, những chuyên gia sẽ không phải là người trên sân khấu, mà là ban tư vấn, nhận xét bên dưới với những gì mà giáo viên chia sẻ. Từ đó, kinh nghiệm thực tế sẽ được định hướng về phạm vi áp dụng và những hướng nghiên cứu phù hợp. Thông qua Hội nghị sẽ mang đến tinh thần mọi giáo viên đều có thể sử dụng công nghệ và mang cá tính của mình áp dụng vào bài giảng, TS.  Nguyễn Trường Sa chia sẻ thêm.

 ASIA CALL 21 với sự tham gia từ các chuyên gia đầu ngành trên thế giới.

Hội nghị ASIA CALL 21 tập trung trong việc mang đến giải pháp ứng dụng công nghệ trong bối cảnh việc học và dạy ngôn ngữ ngày một phát triển, ASIA CALL 21 nổi bật với những phiên thảo luận chuyên sâu về: AI cho việc học ngôn ngữ; Đào tạo giáo viên ngôn ngữ và AI: Chuẩn bị giáo viên cho thời đại kỹ thuật số; AI, Chatbots và học ngôn ngữ; Học ngôn ngữ dựa trên trò chơi và AI; Sử dụng AI để đánh giá và nhận xét trong đào tạo ngôn ngữ; Hỗ trợ học ngôn ngữ trên thiết bị di động; Quyền tự chủ của người học và AI trong đào tạo ngôn ngữ; Học ngôn ngữ trực tuyến và từ xa; Giao thoa văn hóa trong đào tạo ngôn ngữ; Đào tạo ngôn ngữ cho mục đích cụ thể Ngôn ngữ & Ngôn ngữ học; Đào tạo ngôn ngữ với sự trợ giúp của máy tính; Học ngôn ngữ tích hợp và trực tuyến.

ASIA CALL 21 với sự tham gia từ các chuyên gia đầu ngành trên thế giới như:  TS. Reginakaplan Rakowski - Đại học North Texas, Mỹ; GS. Andrew P. Lian - Đại học Công nghệ Suranaree, Thái Lan; TS. Ania Lian Đại học - Charles Darwin, Úc; PGS. Lê Văn Canh - Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam; PGS. Phạm Vũ Phi Hổ - Đại học Văn Lang, Việt Nam.

Hội nghị nhằm mở rộng lĩnh vực nghiên cứu khoa học trên trường quốc tế với vai trò kết nối và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ về tri thức trong bối cảnh toàn cầu và ứng dụng của công nghệ mới trong giáo dục. Đồng thời, tăng cường sự kết nối, chia sẻ cũng như tạo cầu nối cho các nhà khoa học trong nước và quốc tế, thầy cô giáo, các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức đặc biệt trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh, Ngôn ngữ học Tiếng Anh ứng dụng, công nghệ, thiết bị, trí tuệ nhân tạo trong giáo dục và đời sống, và các lĩnh vực liên quan khác như xuất bản và phát hành sách, truyền thông, du học, sự kiện, v.v...

Với tiêu chí “Tiên tiến - Mạng lưới toàn cầu - Trao quyền - Tương tác”, ASIA CALL 21 hứa hẹn sẽ là điểm gặp gỡ của các nhà giáo dục và nhà nghiên cứu có tư duy tiến bộ mong muốn khám phá sự giao thoa giữa AI và giảng dạy ngôn ngữ.

PV

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam