Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một – We are together” lần thứ 6

Giải trí, Văn hóa | 07:20:00 23/04/2024

TNV - Vào ngày 15-16/06, Công ty TNHH Lee Creative Việt Nam sẽ tổ chức chương trình âm nhạc với tên gọi "Chúng ta là một" lần thứ 6 nhằm kỷ niệm 32 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc tại phòng hòa nhạc KBS Busan, Hàn Quốc. Đây là lễ hội phi lợi nhuận thường niên dưới sự tài trợ của Công ty Bảo hiểm DB Insurance dành cho kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Hiện nay, có khoảng 300 nghìn người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc vào năm 2017, Tổng Công ty Bảo hiểm DB Hàn Quốc đã lần đầu tiên triển khai tổ chức Lễ hội “Chúng ta là một” đem lại cơ hội giao lưu và vui chơi cho toàn bộ kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc và năm nay DB Insurance cũng đang xây dựng kế hoạch chuẩn bị tổ chức lễ hội “Chúng ta là một” lần thứ 6. Ngoại trừ hai năm 2020- 2021 không thể tổ chức lễ hội do đại dịch Covid 19, năm 2022 lễ hội mùa 4 đã được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc. Dự kiến lễ hội “ Chúng ta là một’’ mùa 6 năm nay sẽ được tổ chức kéo dài trong hai ngày 15 và 16 tháng 6 tại hội trường lớn của Đài truyền hình KBS Busan.

Dù có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng hoạt động đầu tư và thương mại sang Việt Nam nhưng DB Insurance tự hào rằng DB Insurance là doanh nghiệp duy nhất tài trợ cho lễ hội tổ chức thường niên giới thiệu về văn hóa Việt Nam tới đông đảo người Hàn Quốc yêu mến con người và đất nước Việt Nam cũng như kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc.

“Lễ hội Chúng ta là một” lần thứ 6 mang ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức vào năm kỷ niệm 32 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Trong 32 năm qua, quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc không ngừng phát triển trên mọi lĩnh vực. Đến nay đã có hơn 300.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc; và hơn 200.000 người Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Con số này vẫn tiếp tục tăng hàng năm là minh chứng cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Tập đoàn bảo hiểm DB Insurance, với Lễ hội thường niên này, sẽ đồng hành cùng các hoạt động kỷ niệm 32 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa hai quốc gia.

Diễn ra trong hai ngày liên tiếp 15/06/2024 ~ 16/06/2024 hội trường lớn của Đài truyền hình KBS Busan, “Lễ hội Chúng ta là một” năm nay sẽ mang tới những hoạt động đặc sắc với sự tham gia của công chúng và nghệ sỹ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, đây cũng là dấu mốc vượt qua những khó khăn do đại dịch gây ra để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Cuộc thi tài năng dành cho công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc có niềm đam mê với văn hóa Việt Nam. Cuộc thi sẽ có 2 vòng loại và 1 vòng Chung kết. Vòng Bán kết và Chung kết sẽ diễn ra trong 02 ngày của Lễ hội. Cuộc thi tài năng dành cho các gia đình Việt-Hàn đang sinh sống tại Hàn Quốc. Video ngắn về các phần thi như Hát- Nhảy- Múa – Nhạc kịch- Nhạc cụ sẽ được gửi tới Lễ hội để tham dự. Giải thưởng sẽ được trao trong 2 ngày diễn ra Lễ hội của năm nay.

Đêm nhạc với sự góp mặt của các ca sĩ hàng đầu Hàn Quốc và Việt Nam như nhóm Koyote, Văn Mai Hương, Erik, Trang Pháp, Lyly sẽ đem những màn trình diễn ấn tượng đến với cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình biểu diễn sẽ được ghi hình, phát sóng trực tiếp trên kênh youtube chính thức của Lễ hội chúng ta là một. 

Lễ hội có các hoạt động chính:

- Cuộc thi tài năng dành cho công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc có niềm đam mê văn hóa Việt Nam

- Cuộc thi tài năng dành cho gia đình Việt - Hàn

- V-KPOP Random Dance Challange

- Đêm nhạc “Chúng ta là một – We are together” với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng Việt Nam và Hàn Quốc

- Bốc thăm trúng thưởng cuối mỗi ngày Lễ hội.

 Các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc tham dự chương trình:

PV

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam