Các kỳ thủ cờ tướng hàng đầu Việt Nam tranh tài tại Giải cờ tướng Bát Kiệt - Hương trà Thái Nguyên

, | 15:13:00 25/04/2024

Ngày 24/4, UBND tỉnh phối hợp với Liên Đoàn Cờ tướng Việt Nam tổ chức Khai mạc Giải cờ tướng Bát Kiệt - Hương trà Thái Nguyên lần thứ 1 năm 2024. Dự Khai mạc có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu Khai mạc

Phát biểu Khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: Cờ tướng không chỉ là trò chơi, mà còn là một nghệ thuật đòi hỏi sự sâu sắc và tư duy chiến lược. Trong thời đại hiện nay, việc giữ gìn và phát triển môn thể thao này không chỉ là việc của những người chơi, mà còn là trách nhiệm của cả cộng đồng. Thông qua Giải sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá được sâu rộng về văn hóa, tiềm năng du lịch Thái Nguyên; tăng cường tinh thần gắn kết, giao lưu giữa các vận động viên trên khắp các vùng miền Tổ quốc; đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe lập nghiệp và giữ nước”; đồng thời nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân trong tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công tâm, khách quan, điều hành chính xác các nội dung thi đấu; các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, trung thực, cống hiến và trách nhiệm, tôn trọng luật lệ và đối thủ của mình. Đưa Giải đấu trở thành một nền tảng cho sự cạnh tranh lành mạnh, học hỏi lẫn nhau và góp phần tôn vinh bộ môn cờ tướng trong cộng đồng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng dự khán một trận đấu của Giải

Giải cờ tướng Bát Kiệt - Hương trà Thái Nguyên lần thứ 1 năm 2024 được tổ chức từ ngày 24 đến 27/4. Giải có sự tham gia thi đấu của 8 kỳ thủ cờ tướng hàng đầu Việt Nam, với tổng số 18 trận thi đấu. Các trận thi đấu sẽ được phát sóng trực tiếp, bình luận trên kênh truyền hình VTC2 và trên mạng xã hội. 

Các kỳ thủ vào trận khai mạc.

Trong khuôn khổ Giải cờ tướng Bát Kiệt - Hương trà Thái Nguyên lần thứ 1 năm 2024 sẽ có màn thi đấu cờ tưởng biểu diễn - đây là nội dung thi đấu đặc thù của môn cờ với cách thức chơi cực kì độc đáo, đó là không cần nhìn bàn cờ và quân cờ. Người chơi cờ tưởng đòi hỏi có trí nhớ tốt khi phải ghi nhớ các nước đi và định hình được bàn cờ trong đầu.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng 8 kỳ thủ cờ tướng hàng đầu Việt Nam

Trần Huyền/thainguyen.gov.vn

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam