Tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2024

, | 14:05:00 27/04/2024

TNV - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và hành trình “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông”, ngày 27/4/2024 tại trường THCS Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã diễn ra chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2024 với chủ đề “70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính”.

Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam tổ chức từ ngày 11/01/2024 đến hết ngày 11/4/2024. Đây là hoạt động ý nghĩa của thiếu nhi cả nước kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. 

 Đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn trao giải Giải đặc biệt cho  em Đặng Lê Gia Nhi

Tham dự chương trình có đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương; đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và các tập thể, cá nhân đạt giải trong cuộc thi.

Với chủ đề “70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính”, cuộc thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp các em hiểu rõ hơn về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Đây không chỉ là chiến thắng của dân tộc Việt Nam mà còn là thắng lợi của các dân tộc trên thế giới đấu tranh chống lại chủ nghĩa đế quốc và chủ nghĩa thực dân. Điện Biên Phủ đã trở thành biểu tượng cao đẹp của nhân dân Việt Nam, là “cột mốc chói lọi bằng vàng” trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta thế kỷ XX.

Sau gần 4 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước.

 Anh Lê Anh Quân phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại chương trình, anh Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết:“Với hơn 1,3 triệu bài tham gia dự thi, đây thực sự là một diễn đàn lớn để các em thể hiện sự hiểu biết của mình về chiến thắng Điện Biên Phủ, sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, hy sinh vì nền độc lập của dân tộc. Các em đã thực sự trở thành đại sứ truyền đi những thông điệp ý nghĩa về tinh thần yêu nước, lan toả những giá trị và ý nghĩa đặc biệt của con tem bưu chính đến với cộng đồng, gia đình và bạn bè.

BTC trao Bằng khen cho các em học sinh đoạt giải cuộc thi

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, năm nay có rất nhiều bài dự thi của các em đạt chất lượng tốt, trình bày một cách công phu với nhiều ý tưởng sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức sinh động, bám sát đề tài; nhiều bài dự thi sử dụng những bộ tem quý, tem hiếm… Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn, trao giải cho 25 tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất và có nhiều bài dự thi đạt giải cao; 45 cá nhân bao gồm 01 giải Đặc biệt, 02 giải nhất, 07 giải nhì, 15 giải ba và 20 giải khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng.

05 Giải A tập thể gồm:

1. Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam.

2. Hội đồng Đội thành phố Hải Phòng.

3. Hội đồng Đội tỉnh Tây Ninh.

4. Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai.

5. Hội đồng Đội tỉnh Nam Định.

Giải Đặc biệt, Giải nhất, Giải nhì cá nhân gồm:

- 01 Giải đặc biệt: Em Đặng Lê Gia Nhi, Lớp 8/3, trường THCS Kim Đồng, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

- 02 Giải Nhất:

1.Em Nguyễn Mạnh Tiến, Lớp 5A, trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng

2. Em Nguyễn Ngọc Kim An, Lớp 4A, trường Tiểu học Biên Giới, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

- 07 Giải Nhì:

1. Em Lê Ngọc Hoàng Uyên, Lớp 6/10, trường THCS Tùng Thiện Vương, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Em Hà Bảo Ngọc, Lớp 4A4, trường Tiểu học Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

3. Em Nguyễn Phúc Gia Hân, Lớp 8/2, trường THCS Xuân Diệu, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

4. Em Hà Thùy Dương, Lớp 9D2, trường THCS Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

5. Em Nguyễn Thị Kim Ngân, Lớp 7A2, trường THCS Thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

6. Em Lâm Bảo Anh, Lớp 5A, trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

7. Em Trương Thảo Duyên, Lớp 4A1, trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Hải Hà

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam