Mỹ Anh tự sản xuất MV mới lấy cảm hứng từ 'transit love', tiêu tốn chi phí khoảng '30 ly trà sữa'

Nhịp sống đô thị | 09:15:57 15/05/2024

MV lấy cảm hứng từ hai trong những bộ phim được nhắc đến như một “hiện tượng" của năm 2018 và 2023 với cách dẫn dắt thú vị - “Searching" và “Missing".

Tối 14/5, Mỹ Anh chính thức giới thiệu MV mới Guess I Should've Known là ca khúc đặc biệt được dành riêng cho phiên bản vật lý của album Em•Me (Deluxe) sắp ra mắt vào ngày 27/5 tới đây. Trước đó, Guess I Should've Known cùng với 3 bài hát khác đã từng bị cắt khỏi tracklist chính thức của album và phải mất rất nhiều thời gian ê-kíp cùng những người thân thiết mới có thể thuyết phục Mỹ Anh “tái sinh" ca khúc này. 

MV Guess I Should've Known được xây dựng như một “mini-movie" với góc nhìn từ chính Mỹ Anh qua màn hình máy tính, kể về khoảnh khắc cô nàng vô tình phát hiện một người bạn thân của mình trờ thành “người yêu mới của người yêu cũ" chỉ qua một story Instagram chia sẻ cho tất cả nhưng lại không có mình. 

Câu chuyện của Guess I Should've Known được Mỹ Anh xây dựng trên mô-típ “transit love" làm “dậy sóng" mạng xã hội gần đây. Ca khúc này được viết trong 2 ngày vào lúc 3h đêm, còn MV cũng được chính tay Mỹ Anh “handmade 100%” từ khâu lên ý tưởng, sản xuất, quay phim đến hậu kì, cắt dựng, với tất tần tật ngân sách chỉ bằng… “30 ly trà sữa size L full-topping". 

Không màu mè hay tô hồng, thông qua MV Guess I Should've Known, Mỹ Anh muốn cho thấy mọi thứ bất ngờ đều có thể xảy ra ngay cả vào những khoảnh khắc bình thường nhất. Kể cả khi 5s trước bạn còn đang rất đỗi hạnh phúc thì chỉ 5s sau đó, bạn cũng có thể phát hiện mình bị những người thân yêu nhất phản bội. 

Đối với Mỹ Anh, Guess I Should've Known giống như đang giới thiệu phần “dark side" của bản thân, như một cách để tôn trọng mọi cung bậc cảm xúc của mình, chấp nhận và chịu bộc lộ những cảm xúc mà ta thường được cho là “xấu". Chỉ khi thành thật với cảm xúc của cá nhân, ta mới có thể học cách đứng lên bảo vệ bản thân mình trước mọi sự kiện tốt xấu của cuộc đời.

Guess I Should've Known được sản xuất với một giai điệu có phần rộn ràng hơn so với “câu chuyện buồn" của nó, cũng là một trong những điều mà Mỹ Anh chủ đích muốn gửi tới người nghe và khán giả của mình: “Khi đối mặt với một sự tổn thương lớn trong đời, cảm xúc của chúng ta vào lúc đó là một sự hỗn độn với cảm giác bị phản bội, với mọi sự giận dữ, buồn khổ khó tả.

Mỹ Anh muốn bài hát này sẽ là một dance-crying song cho những ai đã, đang và sẽ gặp những tình huống tương tự. Người ta có thể làm bạn khóc nhưng không thể ngăn bạn nhảy múa và làm cho bản thân mình thấy tốt hơn”

Guess I Should've Known được sáng tác, sản xuất bởi Mỹ Anh cùng vợ chồng chị gái Anna, là 1 trong 4 ca khúc đặc biệt nằm trong album Em•Me (Deluxe) sẽ được ra mắt phiên bản đĩa cứng vào ngày 27/5. Phiên bản có chữ ký của album đã được thông báo sold out sau 12 tiếng mở pre-order. Ca khúc còn có phiên bản tiếng Việt là Bạn chờ, đang nhận được nhiều phản hồi tích cực, nhất là ở phần lyrics rất “sâu cay", cũng được phát hành trên các nền tảng nhạc số bắt đầu từ hôm nay.  

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam