Sắp thông xe 2 cây cầu giải cứu kẹt xe cửa ngõ phía Tây TP.HCM

Bất động sản | 14:17:00 16/05/2024

Người dân TP.HCM sắp được lưu thông trên 2 cây cầu giải cứu kẹt xe cửa ngõ phía Tây TP.HCM là cầu Tân Kỳ Tân Quý và cầu Bà Hom (quận Bình Tân). Dự kiến 2 công trình này sẽ thông xe vào cuối năm nay, theo Báo Pháp Luật TP.HCM.

Cầu Tân Kỳ - Tân Quý có chiều dài 80m, rộng 16m (4 làn ô tô), đường dẫn 225m nằm trên đường Tân Kỳ - Tân Quý (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM).

Cầu Tân Kỳ đã hoàn thành được 70% thì ngưng thi công do vướng mặt bằng - Ảnh Báo Pháp luật TP.HCM. 

Công trình khởi công lần đầu vào quý 1/2018 với vốn đầu tư 312 tỷ đồng theo hình thức BOT, dự kiến hoàn thành trong quý 4/2018. Tuy nhiên, đến cuối năm 2018, khi xây dựng được 70% thì công trình đã tạm ngừng cho đến nay do chưa hoàn tất bồi thường giải phóng mặt bằng và do không phù hợp với Nghị quyết 437 của Quốc hội (không làm dự án BOT trên đường hiện hữu).

Sau đó, dự án bị đội vốn lên 668 tỷ đồng. Dự án được kỳ vọng sẽ đóng góp quan trọng vào việc giải quyết ùn tắc giao thông cho cửa ngõ phía Tây Nam thành phố.

Trong khi chờ cầu Bà Hom hoàn thành, người dân đang lưu thông trên cây cầu đã xuống cấp. 

Cũng giống cầu Tân Kỳ - Tân Quý, cầu Bà Hom cũng khởi công vào năm 2018 nhưng sau đó ngừng thi công do vướng mặt bằng.

Công trình nằm trên đường Tỉnh lộ 10, là một trong những cửa ngõ từ các tỉnh miền Tây vào TP.HCM. Bên cạnh đó, cầu nằm gần khu công nghiệp Tân Tạo nên luôn đón lượng lớn phương tiện lưu thông mỗi ngày.

Vào cuối tháng 10/2023, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Tân cho biết dự án xây dựng cầu Bà Hom đã được quận Bình Tân bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư. Đến ngày 28/11/2023, cầu Bà Hom thi công trở lại. Dự kiến công trình sẽ thông xe vào tháng 9/2024.

Bảo Minh

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam