Khám phá ngôn ngữ tình yêu qua khu trưng bày thú vị trong triển lãm Love Atlas

, | 11:18:00 17/05/2024

TNV - Vừa qua, triển lãm tương tác Love Atlas về chủ đề 5 ngôn ngữ tình yêu đã được tổ chức tại khuôn viên Câu lạc bộ Hai Ba (Hà Nội). Với những hoạt động trưng bày và tương tác đặc sắc, triển lãm đã mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho người tham gia.

Love Atlas là triển lãm tương tác được thực hiện bởi nhóm sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chủ đề sự kiện xoay quanh 5 ngôn ngữ tình yêu theo tác giả Gary Chapman: Words of Affirmation (lời nói yêu thương), Acts of Services (cử chỉ chu đáo), Quality Time (thời gian bên nhau), Receiving Gifts (những món quà), Physical Touch (giao tiếp cơ thể).

Với mong muốn truyền tải thông tin về 5 ngôn ngữ tình yêu qua đa dạng hình thức, đội ngũ tổ chức đã lựa chọn kết hợp khu vực trưng bày và tương tác. Điều này giúp khách tham quan vừa nắm bắt được thông tin, vừa có nhiều trải nghiệm và hoạt động thú vị cùng người đồng hành. 

Bước vào triển lãm, người xem sẽ bắt gặp chiếc “bản đồ” chỉ dẫn thông tin về mỗi ngôn ngữ tình yêu đúng như tên gọi sự kiện Love Atlas.

Với mục đích đa dạng hoá trải nghiệm của khách tham quan, BTC lựa chọn lồng ghép những hoạt động như chụp ảnh Photobooth, xâu vòng tay, vòng quay la bàn, viết note nhắn gửi… Trong đó, 2 hoạt động thu hút sự chú ý của người xem nhất là viết lời yêu thương và bảng len tương tác.

Đến với khu vực bảng len tương tác “Làm sao để kết nối tiếng yêu”, người tham gia sẽ lựa chọn màu sợi len phù hợp với ngôn ngữ tình yêu chiếm ưu thế của bản thân. Sau đó, lần lượt cuộn sợi len tới những hoạt động họ mong muốn làm cùng người yêu thương như gia đình, bạn bè hay “nửa kia”. 

 Khu vực bảng len tương tác được mô phỏng theo hình dáng chiếc đồng hồ - tượng trưng cho ngôn ngữ tình yêu Quality Time (thời gian chất lượng). 

Mỗi màu len được BTC lựa chọn đại diện cho một loại ngôn ngữ tình yêu khác nhau. 

Nhờ thiết kế bắt mắt và cách tương tác thú vị, bảng len tương tác “Làm sao để kết nối tiếng yêu” đã trở thành khu vực nổi bật nhất tại triển lãm Love Atlas. Có lẽ ai cũng muốn dành ra những giây phút vui vẻ với người mình yêu thương, và thời gian ấy càng thêm ý nghĩa khi được làm những điều bình dị nhỏ bé cùng họ. 

Sau 2 ngày diễn ra, bảng len tương tác của triển lãm Love Atlas đã được lấp đầy bằng nhiều “tiếng yêu” được kết nối. 

Bên cạnh đó, khu vực viết note “Cảm nhận tình yêu” cũng là hoạt động được nhiều khán giả dành sự quan tâm. Sau khi tham quan và trải nghiệm một loạt hoạt động tại triển lãm, đây là phút giây lắng đọng để khách tham gia có thể bày tỏ suy nghĩ và nhắn gửi yêu thương đến những người xung quanh. 

Dù là hoạt động cuối cùng kết thúc chuỗi trải nghiệm nhưng nhiều khán giả vẫn kiên nhẫn nán lại để bày tỏ “tiếng yêu” của mình. 

Những lời yêu thương được gửi gắm theo cách vô cùng đặc biệt, từ chữ viết đến hình vẽ, song mỗi chiếc giấy note đều thể hiện dấu ấn và tình cảm chân thành của từng người tham dự. 

Từ lời động viên ấm áp gửi tới những “người lớn tập sự”... 

… đến sự biết ơn dành cho những người thân yêu luôn ở bên và ủng hộ. 

 Khoảng thời gian dành cho mẹ luôn là ý nghĩa nhất.

Sau khi viết và đọc những lời tâm sự hết sức chân thành, bạn Vương Hà - khách tham quan tại triển lãm chia sẻ: “Đọc những lời nhắn đa dạng chủ đề, mình cảm thấy vô cùng xúc động và trân trọng cách mọi người thể hiện tình cảm với những người xung quanh. Có bạn viết cho gia đình, có bạn lại viết cho người yêu, mình nghĩ triển lãm Love Atlas đã thành công trong việc khuyến khích các bạn trẻ bộc lộ đúng ngôn ngữ tình yêu của bản thân”

Bạn Vương Hà (giữa) đánh giá cao ý nghĩa của triển lãm Love Atlas.

Sau 2 ngày tổ chức, triển lãm tương tác Love Atlas đã thu hút 200 khách tham quan ở đa dạng lứa tuổi. Khép lại sự kiện, mỗi người tham gia đều đã “định vị” được cho bản thân cách thể hiện tình yêu phù hợp nhất tới những người xung quanh. Đây có lẽ là giá trị đáng quý nhất mà BTC muốn gửi gắm xuyên suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức triển lãm Love Atlas.

Quý Linh

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam