Căn Hộ Hoàn Thiện Tại TP.HCM Vẫn Có Chính Sách Ưu Đãi Tốt

| 14:36:00 20/05/2024

Trong quý 2/2024, nhiều chủ đầu tư tại TP.HCM vẫn áp dụng chính sách ưu đãi thanh toán, cam kết lợi nhuận với các dự án căn hộ hoàn thiện, đã bàn giao, điều vốn trước nay chỉ thấy ở dự án đang triển khai theo tiến độ.

Mua Căn Hộ Hoàn Thiện Vẫn Được Ưu Đãi

Mới đây chủ đầu tư Nam Long vừa công bố chính sách bán hàng cho quỹ căn cuối cùng tại dự án Flora Panorama thuộc khu đô thị tích hợp Mizuki Park (Bình Chánh). Theo đó, căn hộ này có giá từ 3,8 tỷ đồng/căn 2PN, 2 WC. Ngân hàng cho vay 70% giá trị tài sản, không trả gốc trong 2 năm, chỉ trả lãi suất cố định 1%/ năm trong 24 tháng – tương đương 2.1 triệu đồng/tháng. Trong trường hợp khách hàng không vay sẽ được chủ đầu tư ưu đãi chiết khấu lên đến 540 triệu đồng.

Nhiều dự án căn hộ hoàn thiện đã bàn giao và đưa vào sử dụng vẫn áp dụng ưu đãi vay và thanh toán. Ảnh: Batdongsan.com.vn

Đáng chú ý Flora Panorama là dự án đã hoàn thiện xây dựng, tiện ích chỉn chu, sẵn sàng đón cư dân về ở ngay. Chủ đầu tư còn tặng thêm gói ưu đãi 140 triệu đồng dành cho khách hàng nhận nhà trước tháng 6/2024. Thông tin này gây chú ý bởi dự án đã hoàn thiện nhưng lại có chính sách bán hàng như căn hộ hình thành trong tương lai. Đây là điều hiếm gặp trước đó trên thị trường địa ốc phía Nam.

Một dự án chung cư khác cũng tọa lạc tại huyện Bình Chánh vừa chính thức bàn giao nhà vào tháng 4/2024 nhưng vẫn áp dụng ưu đãi và cam kết lợi nhuận cho khách mua nhà. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% là có thể sở hữu ngay căn hộ đã hoàn thiện dọn vào ở ngay. Khoản tiền còn lại chủ đầu tư hỗ trợ cho thanh toán chậm sau khi nhận nhà 18 tháng, áp dụng chiết khấu thêm 2-3% giá trị và miễn phí quản lý 2 năm…

Hay tại khu vực Bình Dương, dự án Bcons City của Tập đoàn Bcons cũng vừa tổ chức lễ cất nóc tháp Green Topaz và chuẩn bị bàn giao trong thời gian tới. Dù vậy dự án này vẫn được chủ đầu tư áp dụng chính sách hỗ trợ người mua nhà như ân hạn nợ gốc và 0% lãi suất trong thời gian 18 tháng, cam kết thuê lại với mức giá 14 triệu đồng/căn 2 PN và 10 triệu đồng/căn 1 PN.

Thị trường BĐS hiện đang trong giai đoạn “lấy đà”, chuẩn bị cho tiến trình hồi phục nên vẫn còn rất nhiều thách thức cần vượt qua. Niềm tin người mua nhà đang dần trở lại nhưng để có thể phục hồi, theo các chuyên gia vẫn phải mất thêm một khoảng thời gian nữa. Chính vì vậy việc các chủ đầu tư đưa ra những phương án ưu đãi lãi suất, ân hạn nợ gốc kéo dài, hỗ trợ thanh toán theo hình thức chia nhỏ, chiết khấu lớn (15-24%)… không còn là chuyện hiếm, lạ.

Tuy nhiên phần lớn các chính sách này thường được áp dụng cho các dự án đang triển khai theo hình thức mua nhà hình thành trong tương lai. Với căn hộ hoàn thiện, vào ở ngay hầu như rất ít có những ưu đãi như vậy. Do đó, việc căn hộ hoàn thiện có thể dọn vào ở ngay nhưng vẫn được giãn tiến độ thanh toán kéo dài, hỗ trợ chi phí tài chính trả góp ở mức thấp hơn cả chi phí đi thuê nhà đã tạo sự quan tâm tích cực.

Chỉ Xuất Hiện Lúc Này Hay Sẽ Kéo Dài?

Theo đánh giá từ nhiều đơn vị nghiên cứu, việc áp dụng các ưu đãi thanh toán nhẹ nhàng, hấp dẫn ở các dự án căn hộ hoàn thiện khá hiếm gặp nhưng không khó hiểu trong bối cảnh sức mua vẫn còn hạn chế như hiện nay. Dù vậy cần phải nhìn nhận là những chính sách tốt này chỉ còn được một số chủ đầu tư áp dụng cho những rổ hàng nhất định, số lượng hạn chế.

Trong quý 1 và quý 2/2024, các chủ đầu tư vẫn liên tục điều chỉnh các chính sách bán hàng theo từng giai đoạn nhằm hài hòa giữa lợi ích của khách hàng và tối ưu hóa chi phí của doanh nghiệp. Tuy nhiên, có thể các ưu đãi lớn dành cho người mua nhà sẽ hạ nhiệt dần trong nửa cuối năm.

Nguồn cung hạn chế khiến giá bán căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng. Ảnh: Batdongsan.com.vn

Thực tế từ tháng 4/2024, nhiều chính sách ưu đãi “khủng” trước đó dành cho những giỏ hàng mở bán mới theo tiến độ cũng đã bị cắt giảm khá mạnh. Chính sách chiết khấu 45-50%, cam kết hỗ trợ vay 5-7 năm đã không còn phổ biến như năm 2023. Thay vào đó, giá bán các dự án mới được chủ đầu tư tính toán cân đối tối đa để dễ dàng tiếp cận với nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng.

Ông Lê Anh Tân, Giám đốc Công ty CP iHouzz cho rằng, trong bối cảnh thị trường BĐS mới có những chuyển biến tích cực, các chủ đầu tư sẽ vẫn duy trì các chính sách tốt để tranh thủ đẩy hàng tồn kho, giảm bớt áp lực tài chính cho khách hàng. Tuy nhiên đối với rổ hàng mới, chủ đầu tư đang xây dựng chính sách theo hướng cân bằng về giá hơn là đẩy mạnh chiết khấu. Riêng với những căn hộ hoàn thiện, khả năng cao sẽ khó xuất hiện lại các ưu đãi hấp dẫn như lúc này.

@batdongsan.com.vn

Sức mua bất động sản TP.HCM đang dịch chuyển về khu vực nào? tintuc #batdongsan #nhadat wikibds

♬ nhạc nền – Batdongsan.com.vn – Batdongsan.com.vn

Theo tìm hiểu giá căn hộ hoàn thiện ở TP.HCM đã tăng phổ biến từ 5-7% trong vài tháng gần đây. Nguyên nhân là do nguồn cung căn hộ TP.HCM ngày càng khan hiếm đi kèm với đó là nguồn hàng sơ cấp cũng thiếu hụt nghiêm trọng. Ngoài ra, thị trường đang dần qua giai đoạn khó khăn, lãi suất giảm sâu đã kích thích nhu cầu mua để ở và cho thuê. Khi nhu cầu tăng kéo theo giá tăng.

Nguồn cung khan hiếm, cầu vẫn tăng dự báo sẽ tiếp tục khiến giá căn hộ ở các đô thị lớn khó giảm trong thời gian tới. Nhu cầu mua căn hộ chung cư ở và đầu tư nhiều năm qua vẫn thu hút dòng tiền một cách bền bỉ, và loại hình căn hộ được dự đoán sẽ tiếp tục dẫn dắt thanh khoản thị trường trong giai đoạn tới.

Đông Phong

Xem thêm:

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam