3 bệnh nhân trong vụ cháy ở Trung Kính đã được xuất viện

, | 08:21:00 27/05/2024

Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Giao thông vận tải kiểm tra đánh giá lại tình trạng sức khỏe, 3 bệnh nhân trong vụ cháy ở Trung Kính, Hà Nội đã được xuất viện trong chiều 25/5.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải

Ba bệnh nhân được xuất viện gồm mẹ và hai con. Theo TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải, các bác sĩ đã khám, hội chẩn, đánh giá sức khoẻ của 3 mẹ con ổn định nên đã cho xuất viện.

Như vậy, trong số 6 người được cứu khỏi đám cháy ở Trung Kính, Hà Nội hôm 24/5, còn 3 người đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trong đó, bệnh nhân nặng nhất là cụ bà 84 tuổi, đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Theo lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân này bị rối loạn ý thức, bỏng ngoài da, viêm phổi, suy hô hấp. Bệnh nhân khó thở thanh môn, nhiễm toan chuyển hoá (axit máu), tổn thương cơ tim.

Hai bệnh nhân còn lại là vợ chồng, đều đang trong tình trạng thở oxy. Tuy nhiên, bệnh nhân tỉnh táo, có thể giao tiếp với nhân viên y tế. Trước đó, cả hai bệnh nhân này có triệu chứng nhiễm độc như nôn, buồn nôn, nhiễm toan chuyển hoá, ho khạc than hoạt, viêm phổi…

Sau một ngày điều trị tích cực, tình trạng viêm phổi của hai bệnh nhân có cải thiện, hết toan chuyển hoá, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện.

Trước đó, rạng sáng 24/5, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Giao thông vận tải đã tiếp nhận liên tục các nạn nhân trong vụ cháy tại Trung Kính, Hà Nội.

Để phối hợp điều trị tốt nhất cho người bệnh, chiều 24/5, Bệnh viện Giao thông vận tải đã chuyển 3 trong tổng số 6 nạn nhân của vụ cháy đến Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.

Theo Chinhphu

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam