Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019-2024

, | 16:35:00 31/05/2024

TNV - Giai đoạn 2019-2024, Phong trào Thi đua Quyết thắng được Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội triển khai có trọng tâm, trọng điểm, kết hợp, lồng ghép với phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Người tốt, việc tốt”, các cuộc vận động lớn trong và ngoài Quân đội, đã đạt nhiều thành tích tiêu biểu xuất sắc.

 Tập thể nghệ sĩ, diễn viên, người lao động của Nhà hát chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội. 

Ngày 30/5 tại Hà Nội, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội đã tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019-2024. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện của Thủ trưởng và Đảng ủy Cơ quan Tổng cục Chính trị. Đảng ủy - Ban Giám đốc, Hội đồng Thi đua khen thưởng Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, triển khai toàn diện có trọng tâm, trọng điểm công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) và phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) trong toàn Nhà hát. Phát huy cao độ nội lực, sức mạnh tổng hợp của các đoàn, phòng, ban. Khơi dậy ý chí quyết tâm, tinh thần tự giác, trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân, tạo sự chuyển biến, tiến bộ trên nhiều mặt, tạo ra động lực to lớn động viên cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên, nhân viên, chiến sĩ, người lao động trong đơn vị, đoàn kết, đồng lòng, không quản ngại khó khăn, gian khổ, ra sức thi đua, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Nhà hát vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. 

Đại biểu và tập thể Nhà hát thực hiện nghi lễ chào cờ tại Đại hội. 

Báo cáo trung tâm Đại hội cũng nêu rõ: Kết quả của Phong trào TĐQT 5 năm qua đã trực tiếp góp phần nâng cao vai trò, vị thế, uy tín của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội; nâng cao đời sống của cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên, nhân viên, chiến sĩ người lao động, năm sau luôn cao hơn, tốt hơn năm trước.

Trong 5 năm qua (2019-2024), phong trào thi đua Quyết thắng đã góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Nhà hát: Tổ chức nghiên cứu, sáng tác, bảo tồn, biểu diễn, phổ biến các tác phẩm nghệ thuật phản ánh cuộc sống, chiến đấu, lao động, học tập của các lực lượng vũ trang nhân dân, các tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của dân tộc và nhân loại phục vụ bộ đội và Nhân dân; Hướng dẫn, giúp đỡ các phong trào văn nghệ quần chúng trong các đơn vị.

Ngoài ra, Nhà hát ngoài nhiệm vụ biểu diễn còn động viên, tuyên truyền, đã tiến hành tốt công tác giáo dục. Thực hiện có hiệu quả các hình thức tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giáo dục nhiệm vụ, giáo dục pháp luật, kịp thời định hướng tư tưởng cho bộ đội trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực và trong nước. 

  Ban lãnh đạo Nhà hát trao tặng Khen thưởng cho 8 cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ .

Trong 5 năm qua, Nhà hát đã biểu diễn được 945/750 buổi, (vượt chỉ tiêu hơn 26% so với kế hoạch năm). Trong đó có 60 chương trình ghi hình phát sóng và truyền hình trực tiếp; 131 chương trình phục vụ nhiệm vụ đối ngoại; 43 chương trình biểu diễn phục vụ kiều bào ta tại nước ngoài; biểu diễn phục vụ người có công với Cách mạng 73 chương trình; còn lại là biểu diễn phục vụ bộ đội, Nhân dân.

Đặc biệt trong thời điểm Đại dịch Covid -19 diễn biến rất phức tạp, không thể tập trung đông người, các đơn vị nghệ thuật gần như không thể biểu diễn cho công chúng. Song, Đảng ủy - Ban Giám đốc Nhà hát đã chủ động phối hợp với Trung tâm Phát thanh, truyền hình Quân đội ghi hình, thu âm các chương trình nghệ thuật phát trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cùng với đó, đơn vị vừa tập trung chống dịch, vừa được giao nhiệm vụ biểu diễn phục vụ các sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước, Quân đội, và phục vụ nhiệm vụ đối ngoại. Đặc biệt Nhà hát vinh dự được biểu diễn phục vụ Lễ bế mạc Army Games 21; Lễ Khai mạc Bế mạc và Giao lưu nghệ thuật trong khuôn khổ Cuộc thi “Vùng tai nạn” của Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 22 được tổ chức tại Việt Nam và chương trình phục vụ giải bắn súng quân dụng các nước ASEAN năm 2022 … được cấp trên ghi nhận và đánh giá rất cao, để lại nhiều ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, Nhà hát đã tham gia 05 Cuộc thi, Liên hoan, Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân, toàn quốc, đều đạt giải cao, để lại tiếng vang lớn, đều đạt giải cao toàn đoàn và nhiều giải thưởng, huy chương vàng, bạc cá nhân. Đại tá Nguyễn Thị Bích Hạnh (Hồng Hạnh), Giám đốc Nhà hát vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Tại Đại hội, ban lãnh đạo Nhà hát đã khen thưởng 4 tập thể, 8 cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024.

 Ban lãnh đạo Nhà hát trao tặng Khen thưởng cho 4 tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Từ năm 2019 đến nay, tập thể Nhà hát được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất (năm 2021); Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng (năm 2019, 2022), Cờ thi đua của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị (năm 2020, 2023), Cờ thi đua của Bộ VHTT&DL (năm 2022); Đoàn Ca múa nhạc Nhẹ được tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”nhiều năm liền , “Đơn vị tiên tiến” (2022); Đoàn Ca múa nhạc Dân tộc được tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, “Đơn vị tiên tiến”; Ban Tài chính được tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” ,“Đơn vị tiên tiến” (năm 2019, 2021).

Những tập thể, cá nhân đó thực sự là những bông hoa tiêu biểu, nổi bật trong vườn hoa đa sắc màu, là lá cờ đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng của Nhà hát. Là cánh chim đầu đàn, đi đầu trên mặt trận tư tưởng, văn hóa. Tiếp tục xây dựng Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội ngày càng phát triển lớn mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu của Thủ trưởng và đồng bào, chiến sĩ cả nước.

                                                                                                Quốc Hùng

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam