Đoàn thanh niên Bệnh viện Chợ Rẫy :Tổ chức chuyến tham quan, nghĩ dưỡng cho trẻ em và người thân bị ảnh hưởng bởi Covid -19

, | 14:28:00 03/06/2024

TNV - Hưởng ứng lễ ra quân các chiến dịch tình nguyện hè, trong khuôn khổ Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng năm 2024, hưởng ứng hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em", từ ngày 31/5/2023 đến ngày 02/6/2024, Đoàn Thanh niên và phòng Công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức chuyến tham quan và nghỉ dưỡng tại Phan Thiết (Bình Thuận) cho các bé cùng người thân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 5, 8, 11. 

 Nhằm mang lại một chuyến vui chơi nghỉ hè đầy ý nghĩa Ban tổ chức đã thiết kế nhiều nội dung phong phú đồng thời phù hợp với độ tuổi của các cháu như tham gia hoạt động tập thể tại bãi biển, tham quan Công viên khủng long, Sở thú bán hoang dã và vui chơi tại Công viên nước… 

Đặc biệt, trong đêm tiệc chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi năm 2024, các bé còn được hòa mình vào nhiều tiết mục văn nghệ, trò chơi tập thể sôi nổi cũng như cùng lắng đọng cảm xúc với việc viết thư gửi lời cảm ơn đến người thân của mình. "Các cô chú như người cha, người mẹ thứ 2 của chúng con. Cô chú đã bù đắp cho chúng con rất nhiều. Nhờ những dịp đi chơi này tụi con đã đỡ phần nào nỗi buồn, nỗi cô đơn khi mất đi người thân. Những chuyến đi ấy đã để lại cho chúng con những kỷ niệm rất đẹp...". 

Đại diện các bạn nhỏ có mặt trong chuyến nghỉ hè lần 3, em MP (ngụ Quận 5), gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức, đồng thời mong muốn các hoạt động nói trên sẽ tiếp tục được duy trì trong năm tiếp theo. 

Chị Phụng (phụ huynh của 2 em trong đoàn) bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức vì đã dành nhiều sự quan tâm, lo lắng, chăm sóc từ tinh thần đến vật chất cho các cháu. 

Đây là năm thứ 3 bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức hoạt động nghỉ mát vào dịp hè cho các em học sinh có cha hoặc mẹ bị mất trong những ngày TPHCM trở thành tâm của đại dịch Covid-19. Trước đó, nhằm chung tay xoa dịu những mất mát của các cháu có cha hoặc mẹ mất trong thời gian TP.HCM trở thành tâm dịch, ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bệnh viện Chợ Rẫy đã quyết định nhận đỡ đầu cho 33 học sinh có cha hoặc mẹ mất do nhiễm Covid-19.

Trong chương trình, các em sẽ được nhận học bổng hàng tháng, được chăm sóc sức khỏe định kỳ đồng thời Bệnh viện cũng tạo điều kiện tìm kiếm việc làm sau cho các em khi tốt nghiệp đại học. 

  Tấn Tài

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam