Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình khó khăn tại huyện Thường Tín

, , | 17:02:00 03/06/2024

Chiều ngày 3/6/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp UBND Huyện Thường Tín , Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Văn Thực.

Phát huy truyền thống " tương thân tương ái" và hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau"; nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo các hộ có nhà ở an toàn, ổn định, an tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Chiều ngày 03/06/2024, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với UBND huyện Thường Tín, Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Văn Thực, xóm 2, thôn Triều Đông, xã Tân Minh, huyện Thường Tín, Hà Nội.Tham dự lễ khởi công có TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng- Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng- Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên ; Ông Lê Tuấn Dũng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VIệt Nam huyện Thường Tín; Ông Bùi Công Thản- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín; Ông Nguyễn Công Bằng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Tân Minh; ông Bùi Hữu Chỉnh, Chủ tịch tịch Hội Doanh nghiệp nghiệp Huyện Thường Tín.

tm-img-altÔng Bùi Văn Thực, sinh năm 1964, vợ là bà Nguyễn Thị Đệ và con trai là Bùi Văn Hiện, ông Thực là người khuyết tật nặng, con trai là người khuyết tật đặc biệt nặng, sức khỏe của bà Đệ yếu, gia đình làm nông nghiệp, kinh tế gia đình khó khăn.

Từ năm 2002 gia đình ông Thực nhận thu gom rác của xóm, đến năm 2021 khi UBND xã chuyển đổi hình thức thu gom rác thì gia đình ông tiếp tục tham gia làm cộng tác viên thu tiền lệ phí của các hộ dân cho công ty CP Môi trường Thăng Long.

tm-img-altÔng Bùi Công Thản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín phát biểu.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Bùi Công Thản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín nhấn mạnh: Để ngôi nhà xây dựng đúng tiến độ, trong thời gian tới, rất mong Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín tiếp tục vận động, kêu gọi sự hỗ trợ, ủng hộ của các tổ chức, nhà hảo tâm để giúp đỡ cho gia đình. Cấp uỷ, Chính quyền xã phối hợp với gia đình, chủ động vật tư, nhân lực…có kế hoạch triển khai xây dựng các hạng mục nhà cho gia đình ông Thực để công trình sớm hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng, đảm bảo chỗ ở cho gia đình.

tm-img-altTS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Theo TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam: Thấu hiểu  được hoàn cảnh của gia đình ông Bùi Văn Thực, đây là món quà do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam vận động tài trợ và cùng với Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín đóng góp để tổ chức lễ khởi công căn nhà tình nghĩa cho gia đình. Và Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam mong muốn trong thời gian tới sẽ đóng góp được nhiều căn nhà tình nghĩa hơn nữa cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn".

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tại Lễ khởi công, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội thống nhất trích quỹ Vì người nghèo xã Tân Minh tặng cho gia đình ông Bùi Văn Thực với số tiền 15.000.000 ( Mười lăm triệu đồng) để cùng các cấp và gia đình xây mới ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ giúp gia đình ông Thực yên tâm phát triển kinh tế ổn định, vượt lên hoàn cảnh khó khăn.

tm-img-altĐại diện gia đình ông Bùi Văn Thực xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín..tm-img-alttm-img-alt

Tếp nhận số tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa trên, ông Bùi Văn Thực và gia đình xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín và các nhà tài trợ đã quan tâm đến cuộc sống của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như gia đình ông. Đây là việc làm rất ý nghĩa, hỗ trợ kịp thời đối với gia đình  trong lúc khó khăn.

Theo Minh Tuyết/moitruongvadothi.vn

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam