Isuzu, Mercedes-Benz mở màn chiến dịch triệu hồi xe tháng 6

| 09:06:00 11/06/2024

Isuzu triệu hồi 706 xe D-Max và mu-X trong khi Mercedes-Benz cũng đã phát đi thông báo hướng dẫn 1.871 chủ xe GLE và GLS phối hợp khắc phục lỗi.

Isuzu triệu hồi xe D-Max và mu-X do lỗi hộp điều khiển điện thân xe

Isuzu Việt Nam vừa thông báo mở đợt triệu hồi mới dành cho hai mẫu xe D-Max và mu-X nhằm khắc phục các vấn đề liên quan đến hộp điều khiển điện thân xe (BCM). Những xe mắc lỗi trên có thể đối diện với tình trạng đèn xung quanh xe không hoạt động.

Isuzu, Mercedes-Benz mở màn chiến dịch triệu hồi xe tháng 6 1

Isuzu, Mercedes-Benz mở màn chiến dịch triệu hồi xe tháng 6.

Số lượng xe ô tô cần triệu hồi đợt này là 706 chiếc, đều là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và sản xuất trong giai đoạn từ tháng 10/2021 đến tháng 7/2023. Chương trình triệu hồi xe của Isuzu Việt Nam đối với hai mẫu xe D-Max và mu-X sẽ kéo dài từ ngày 27/5/2024 đến ngày 27/5/2027. Thời gian khắc phục lỗi đối với mỗi chiếc xe là 0,7 giờ. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam chia sẻ, lỗi hộp điều khiển điện thân xe xảy ra khi tài xế bật chế độ đèn chiếu sáng tự động trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu và xe đang vận hành với vận tốc dưới 10 km/h hoặc đậu tại chỗ.

Xem thêm: Giá xe Nissan Kicks e-power dò đáy với mức giảm 220 triệu tại đại lý

Bộ phận BCM sẽ kích hoạt chế độ khẩn cấp, đèn chiếu sáng phía trước được bật lên, trong khi đèn hậu, đèn biển số và đèn demi không được kích hoạt. Hiện tượng này sẽ làm các phương tiện giao thông đang di chuyển phía sau khó nhận diện xe bị lỗi ở phía trước, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra va chạm.

Mercedes-Benz triệu hồi hơn 1.800 xe GLE và GLS có vấn đề về điểm nối nguồn âm

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Mercedes-Benz Việt Nam vừa công bố chương trình triệu hồi xe đối với hai dòng xe GLE và GLS nhằm khắc phục vấn đề điểm nối nguồn âm của dây điện ắc quy 48V đặt tại khu vực ghế hành khách phía trước.

Mercedes-Benz 1Mercedes-Benz a2

Số lượng xe Mercedes-Benz cần được triệu hồi lần này là 1.871 xe. Toàn bộ những xe nói trên đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức và được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 6/2019 đến tháng 12/2022.

Chương trình triệu hồi của Mercedes-Benz sẽ diễn ra từ 3/06/2024 đến ngày 31/12/2029. Thời gian sửa chữa dự kiến mỗi xe là 1 giờ.

Trong thông báo của mình, Mercedes-Benz Việt Nam đã nói rõ nguyên nhân dẫn đến triệu hồi xe. Cụ thể là điểm nối nguồn âm (tức điểm nối mass) ở dây điện của ắc qui 48V vào thân xe ở dưới ghế hành khách phía trước có nguy cơ bị hỏng trong quá trình lắp ráp, làm cho điện trở của kết nối tăng lên.

Mercedes-Benz Việt Nam vẫn hỗ trợ khắc phục lỗi đối với những chiếc xe do Mercedes-Benz AG sản xuất nhưng được nhập khẩu không chính thức. Do đó, chủ xe có thể liên hệ tới Mercedes-Benz Việt Nam hoặc các Nhà phân phối ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục lỗi sớm nhất.

Nguồn ảnh: Internet

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam