Lý do Suzuki Ertiga Hybrid liên tục giảm giá gần 100 triệu đồng: xe sắp bị ngừng bán tại Việt Nam

, | 14:42:00 11/06/2024

Với sự biến mất của Eriga Hybrid, XL7 sẽ là dòng xe chủ lực của thương hiệu Suzuki ở thị trường Việt Nam.

Theo một số nguồn tin, mẫu MPV cỡ nhỏ Suzuki Ertiga Hybrid sắp bị "khai tử" ở thị trường Việt Nam. Nguồn tin này cho biết hãng Suzuki hiện đã ngừng nhập Ertiga Hybrid sản xuất năm 2024 (số VIN 2024) về Việt Nam.

Suzuki hiện vẫn chưa chính thức xác nhận những thông tin kể trên. Chỉ thấy rằng, từ cuối năm 2023 trở lại đây, hãng Suzuki đã liên tục tung ra các chương trình ưu đãi mạnh tay nhằm giải phóng những chiếc Ertiga Hybrid còn tồn kho tại đại lý. Phần lớn những chiếc xe này đều có số VIN 2023.

Trong tháng 6/2024 này, Suzuki Ertiga Hybrid bản MT cũng đang được hãng hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, 0% lãi suất trong 12 tháng và phiếu nhiên liệu 5 triệu đồng. Với bản AT, xe được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, 0% lãi suất trong 6 tháng và phiếu nhiên liệu 10 triệu đồng. Giá trị ưu đãi của Suzuki Ertiga Hybrid ở cả hai phiên bản đều là 89 triệu đồng. Nhờ đó, Suzuki Ertiga Hybrid có giá bán ưu đãi chỉ từ 449 triệu đồng, rẻ nhất trong phân khúc MPV tại Việt Nam.

Lý do Suzuki Ertiga Hybrid liên tục giảm giá gần 100 triệu đồng: xe sắp bị ngừng bán tại Việt Nam

Lý do Suzuki Ertiga Hybrid liên tục giảm giá gần 100 triệu đồng: xe sắp bị ngừng bán tại Việt Nam.

Suzuki Ertiga lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2014. Đến năm 2020, Suzuki XL7 trình làng tại Việt Nam như phiên bản cao cấp hơn với thiết kế lai SUV thể thao hơn của Ertiga. Sự xuất hiện của Suzuki XL7 với giá bán không chênh lệch quá nhiều đã phần nào ảnh hưởng đến doanh số của người anh em cùng thương hiệu Ertiga. Kể từ khi phiên bản mild hybrid ra mắt vào hồi tháng 9/2022, Suzuki Ertiga càng tuột dốc hơn nữa. Do đó, việc Suzuki khai tử Ertiga và tập trung vào XL7 cũng không phải là điều quá bất ngờ.

Với sự biến mất của Ertiga Hybrid, XL7 sẽ là dòng xe chủ lực của thương hiệu Suzuki ở thị trường Việt Nam. Theo tin đồn, trong thời gian tới, Suzuki sẽ giới thiệu thêm một mẫu SUV mới với khách hàng trong nước nhưng chưa rõ là xe nào.

Trong tháng 5/2024 vừa qua, Suzuki XL7 đã bất ngờ lọt vào top 10 mẫu ô tô bán kém nhất tại Việt Nam khi doanh số chỉ đạt 15 chiếc, giảm đến 96,1% so với tháng liền trước. Nguyên nhân khiến Suzuki XL7 sụt giảm mạnh đến vậy là vì mẫu xe này đang chờ phiên bản mới ra mắt thị trường Việt Nam.

Ở phiên bản mới, Suzuki XL7 sẽ được trang bị động cơ mild hybrid tương tự xe dành cho thị trường Indonesia và Thái Lan. Nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý cho biết Suzuki XL7 Hybrid hiện đã cập cảng Việt Nam và đang làm thủ tục thông quan để chờ ngày ra mắt.

Sau khi Ertiga bị ngừng bán, thương hiệu Suzuki chỉ còn 4 sản phẩm ở mảng xe du lịch, bao gồm XL7, Swift, Ciaz và Jimny. Sau năm 2025, nhà máy của Suzuki tại Thái Lan sẽ chính thức đóng cửa. Điều này sẽ khiến cặp đôi Suzuki Swift và Ciaz rơi vào tương lai bất định vì được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Có thể Suzuki sẽ "khai tử" cặp đôi này hoặc chuyển sang nhập khẩu từ những nhà máy khác.

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam