Suzuki Jimny dù "hot" vẫn lọt top xe bán ít nhất tháng 5/2024, XL7 cũng góp mặt

| 07:06:00 11/06/2024

Bên cạnh những cái tên quen thuộc như Suzuki Ciaz, Honda Accord hay Suzuki Swift thì mẫu xe "hot" trên thị trường hiện nay là Suzuki Jimny cũng lọt top bán ít nhất tháng 5 với 3 xe bàn giao đến tay người dùng.

Kết thúc tháng kinh doanh thứ 5 của năm 2024, top 10 mẫu xe bán ít nhất thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục là "lãnh địa" của các mẫu xe đến từ thương hiệu Nhật Bản. Dẫn đầu là Honda Civic Type R với vỏn vẹn 1 xe được người tiêu dùng Việt lựa chọn. Giá bán cao (2,399 tỷ đồng) cùng mục tiêu khách hàng hướng tới là giới chơi xe thể thao đã khiến doanh số Civic Type R bị hạn chế.

Đứng liền sau là Suzuki Ciaz với 3 xe tiêu thụ thành công trong tháng. Góp mặt tại phân khúc sedan hạng B, nơi có quá nhiều đối thủ mạnh như Toyota Vios, Hyundai Accent hay Honda City, Ciaz với sự nghèo nàn về phiên bản (chỉ 1 tùy chọn, có giá niêm yết 534,9 triệu đồng) rất khó tạo được doanh số ấn tượng.

Vị trí thứ 3 gọi tên Suzuki Jimny với 3 xe xuất xưởng thành công trong tháng. Mặc dù là mẫu xe "hot", nhận được sự quan tâm lớn từ khách Việt, đặc biệt là giới chơi xe off-road nhưng do số lượng giới hạn nên Jimny đành "hạ cánh" vào top bán ít.

Ngoài Ciaz và Jimny, còn có 2 mẫu xe khác thuộc thương hiệu ô tô Suzuki góp mặt vào danh sách bán chậm của tháng là XL7 và Swift. Trong đó, Suzuki XL7 đứng ở vị trí thứ 6 với 15 xe mở bán thành công, Swift ở vị trí thứ 9 với 21 xe bàn giao tới tay khách hàng.

Việc XL7 lọt top bán chậm khiến cộng đồng quan tâm xe hơi khá ngạc nhiên, bởi đây là mẫu xe vốn có doanh số khá ổn định, thậm chí chỉ sau Xpander trong phân khúc MPV cỡ nhỏ. Theo tiết lộ từ đại lý, phiên bản hybrid của dòng xe này đã về đại lý và chờ màn ra mắt Việt Nam thời gian tới. Giá xe Suzuki XL7 hybrid không được tiết lộ, song chắc chắn sẽ cao hơn mức 639,9 triệu đồng của bản Sport Limited. 

Suzuki Jimny .

Suzuki Jimny dù "hot" vẫn lọt top xe bán ít nhất tháng 5/2024. Ảnh: Internet

Honda Accord góp mặt tại vị trí thứ 4 của top với 4 xe "chốt đơn" thành công. Giá cao so với mặt bằng chung phân khúc cùng sự hạn chế về tùy chọn phiên bản đã dẫn đến việc Accord vẫn mãi loay hoay trong top bán ít nhất thị trường.

Isuzu mu-X tiếp tục góp mặt trong top bán ế của tháng với 12 xe rời đại lý. Giá bán xe Isuzu mu-X hiện đang có mức khởi điểm thấp nhất phân khúc (910 triệu đồng), song thiết kế có phần kém nịnh mắt hơn các đối thủ Hàn, Mỹ đã khiến mẫu SUV 7 chỗ Nhật Bản chưa thể thoát ế.

Trong tháng 5/2024, Toyota chỉ có 1 mẫu xe bị gọi vào top xe bán ít nhất toàn thị trường là Alphard với doanh số đạt 19 chiếc, đứng vị trí thứ 7 bảng xếp hạng. Đây là kết quả khá ấn tượng đối với một mẫu xe có giá bán lên tới hơn 4 tỷ đồng.

Thương hiệu xe hơi Hàn Quốc KIA có 2 cái tên góp mặt vào top, gồm K5 ở vị trí thứ 8 với 20 xe bán ra và Soluto đứng thứ 10 với doanh số đạt 25 xe.

Nhìn chung, top 10 ô tô bán ít nhất tháng 5/2024 đa phần là những mẫu xe gầm thấp. Số liệu này phản ánh khá sát thực tế thị trường khi người tiêu dùng Việt đang có xu hướng chuộng xe gầm cao đa dụng hơn. Những mẫu xe còn lại của top đa phần đều có giá bán cao hoặc chậm thay đổi về thiết kế cũng như trang bị.

STT Mẫu xe Doanh số tháng 5/2024 (xe)
1 Honda Civic Type R  1
2 Suzuki Ciaz 3
3 Suzuki Jimny 3
4 Honda Accord 4
5 Isuzu mu-X 12
6 Suzuki XL7 15
7 Toyota Alphard 19
8 KIA K5 20
9 Suzuki Swift 21
10 KIA Soluto 25

Chi tiết bảng xếp hạng Top 10 ô tô bán ít nhất tháng 5/2024. Số liệu: VAMA

Xem thêm: Suzuki XL7 Hybrid đã về đại lý, chờ ngày ra mắt chính thức

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam