Lễ Xuất quân Chương trình “Học Kỳ Quân Đội” năm 2024

, | 14:15:00 14/06/2024

TNV - Sáng ngày 14/6/2024, hoà chung không khí thi đua lập thành tích trong các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2024 của tuổi trẻ Thành phố mang tên Bác và hướng đến kỷ niệm 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè toàn quốc (2000 - 2024).

Nghi thức ra mắt Ban Huấn Luyện 

Trong khuôn khổ chiến dịch tình nguyện Hành Quân Xanh lần thứ 18 - năm 2024, Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp với Bộ Tư Lệnh Thành phố tổ chức chương trình “Học kỳ Quân đội” với chủ đề “Học làm chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam” năm 2024 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình diễn ra trong 6 ngày tại Trung đoàn Gia Định dành cho 100 chiến sĩ nhỏ là con em cán bộ thuộc lực lượng vũ trang, con em cán bộ công chức, viên chức, công nhân lao động trên địa bàn Thành phố và thanh thiếu nhi không may mất người thân trong đại dịch Covid - 19. Tại nghi thức xuất quân, các chiến sĩ nhỏ được chia thành 03 Trung đội: các chiến sĩ của Trung đội 1 với phương châm “đoàn kết - năng động”, trung đội 1 có 41 chiến sĩ quyết tâm hoàn thành xuất sắc chương trình huấn luyện; các chiến sĩ của Trung đội 2 với phương châm “tự tin - thông thái”, trung đội 2 có 41 chiến sĩ quyết tâm là đơn vị dẫn đầu trong các trung đội; các chiến sĩ của Trung đội 3 với phương châm “trí tuệ - sáng tạo”, trung đội 3 có 40 chiến sĩ quyết tâm thực hiện tốt và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ của mình.

Nghi thức xuất quân, chào đón các chiến sĩ nhỏ Trung Đội 2.

Đặc biệt, trong buổi lễ xuất quân Ban Tổ chức chương trình đã giới thiệu các thầy cô của Ban huấn luyện Chương trình “Học kỳ Quân đội” năm 2024tới các bạn chiến sĩ và quý phụ huynh. Các thầy cô sẽ là những người trực tiếp ở bên cạnh các em, chăm lo cho các em từ bữa ăn đến giấc ngủ, tổ chức các hoạt động và chia sẻ với các em, giúp các em tự tin, đủ nghị lực tham gia tốt và hoàn thành các hoạt động của khóa huấn luyện. Sau phần Nghi thức ra mắt Ban Huấn Luyện, thầy Đỗ Tiến Đạt - Phó Trưởng Ban hoạt động Chương trình “Học kỳ Quân đội” thay mặt Ban huấn luyện xin hứaquyết tâm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao trên tinh thần hiệu quả, vui tươi, an toàn và kỷ luật.

Chụp hình lưu niệm cùng các chiến sĩ nhỏ.

Với chủ đề “Học làm chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam” năm 2024, Ban Tổ chứcmong muốn sẽ giúp các bạn chiến sĩ tự tin, đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau hoàn thành các hoạt động của khóa huấn luyện, cũng như giáo dục, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, lịch sử xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam đến thanh thiếu nhi trên địa bàn Thành phố.

Tiết mục Flashmob của vũ đoàn Gold Star - Bác Đang Cùng Chúng Cháu Hành Quân.

An Đơn

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam