Sư đoàn 371: Nâng cao chất lượng hoạt động phòng Hồ Chí Minh

, | 15:17:00 14/06/2024

TNV - Chiều 13/6, Ban Giám khảo Hội thi phòng Hồ Chí Minh năm 2024 Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) do Thượng tá Lê Dũng Tiến - Phó Trưởng Phòng Tuyên huấn Quân chủng làm Trưởng đoàn đã đến Tiểu đoàn Huấn luyện Chiến sĩ mới, Sư đoàn 371, chấm nội dung thi phòng Hồ Chí Minh của Sư đoàn. Tham dự Hội thi có Đại tá Nguyễn Như Khoát - Chính ủy Sư đoàn 371.

Các đại biểu tham dự Hội thi phòng Hồ chí Minh năm 2024 của Quân chủng PK-KQ ở Sư đoàn 371.

Thực hiện hướng dẫn của Cục chính trị Quân chủng PK-KQ, Sư đoàn 371 đã triển khai làm tốt công tác chuẩn bị các nội dung tham gia Hội thi. Tại phòng Hồ Chí Minh Tiểu đoàn Huấn luyện Chiến sĩ mới (Sư đoàn 371), tổ công tác phòng Hồ Chí Minh thực hành các nội dung thi do Ban giám khảo đưa ra.

Nội dung thi nhận thức của Tổ hoạt động phòng Hồ Chí Minh Tiểu đoàn Huấn luyện Chiến sĩ mới, Sư đoàn 371.

Trong phần thi nhận thức, tổ công tác phòng Hồ Chí Minh đã trình bày đầy đủ các chế độ tiêu chuẩn hoạt động văn hóa, văn nghệ, câu lạc bộ trong Thông tư 138/2020/ TT-BQP ngày 10/11/2020 của Bộ Quốc phòng “Quy định về chế độ, định mức, tiêu chuẩn đời sống văn hóa tinh thần cho bộ đội trong QĐND Việt Nam”; trả lời đúng số lượng tập thể, cá nhân của Quân chủng PK-KQ được tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân và những nét truyền thống tiêu biểu của Quân chủng PK-KQ.

 Nội dung thi giới thiệu Bảng ảnh của Tổ hoạt động phòng Hồ Chí Minh Tiểu đoàn Huấn luyện Chiến sĩ mới, Sư đoàn 371.

Trong phần thực hành, nhóm hoạt động sách, báo tổ chức buổi sinh hoạt chính trị về nội dung “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhóm đã phân tích, tuyên truyền làm rõ được nội dung giúp cho cán bộ, chiến sĩ thấy rõ được vị trí, vai trò tầm quan trọng của bài viết. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng; khích lệ, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Nhóm thông tin, tuyên truyền cổ động thực hiện phần thi giới thiệu bảng ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Cuộc đời và sự nghiệp”, với sự chuẩn bị chu đáo, Nhóm đã tuyên truyền đầy đủ thân thế sự nghiệp và sự hy sinh to lớn cho nghiệp giải phóng dân tộc, giải phón giai cấp, giải phóng con người của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc. Nội dung kiểm tra các vũ điệu dùng trong sinh hoạt cho bộ đội, cán bộ chiến sĩ đơn vị đã thể hiện được sự luyện tập chu đáo, biểu diễn sôi động và vũ điệu tự biên đã thu hút được khán giả cùng Ban giám khảo Hội thi.

 Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày và giới thiệu sách tại Hội thi.

Kết thúc nội dung thi, Ban giám khảo đánh giá cao công tác chuẩn bị của đơn vị để phục vụ cho Hội thi. Nội thất phòng Hồ Chí Minh được củng cố theo đúng hướng dẫn, quy định và có vận dụng phù hợp với điều kiện thực tế. Cảnh quan môi trường trong khuôn viên bảo đảm khang trang, sạch, đẹp. Hệ thống tủ sách, báo nội bộ sắp đặt gọn gàng, khoa học. Các thành phần tham gia hội thi nắm chắc nội dung hoạt động phòng Hồ Chí Minh và các kiến thức liên quan. Một số nội dung thực hành được thể hiện sinh động, hấp dẫn, cuốn hút bộ đội. Đặc biệt nội dung tuyên truyền, trưng bày khu vực Hội thi ý nghĩa, đẹp mắt, góp phần tạo thêm khí thế quyết tâm cho Hội thi.

Vũ điệu dùng trong sinh hoạt tập thể cho bộ đội được cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện Chiến sĩ mới, Sư đoàn 371 thực hiện tại Hội thi.

Đại tá Nguyễn Như Khoát - Chính ủy Sư đoàn 371 chia sẻ: “Hội thi là dịp để các Tổ công tác phòng Hồ Chí Minh của đơn vị được học hỏi kinh nghiệm, trao dồi kiến thức. Qua đây, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đến cấp ủy, chỉ huy các cấp nhìn nhận, đánh giá toàn diện chất lượng hoạt động phòng Hồ Chí Minh của đơn vị. Trên cơ sở những đánh giá của Ban Giám khảo đơn vị sẽ xây dựng hướng dẫn chi tiết các nội dung, tạo sự thống nhất chung và nâng cao chất lượng hoạt động phòng Hồ Chí Minh trong toàn Sư đoàn. Để mỗi phòng Hồ Chí Minh thực sự là nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần, bồi đắp niềm tự hào về truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống Quân đội, Quân chủng và đơn vị; góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nét hân hoan của nữ chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện Chiến sĩ mới, Sư đoàn 371 tham gia biểu diễn vũ điệu tập dùng trong sinh tập thể cho bộ đội.

Tiết mục văn nghệ chảo mừng Hội thi.

Tin, ảnh: TRẦN THỨ

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam