Thi đua để mỗi cá nhân, đơn vị ngày càng tiến bộ

, | 14:51:00 14/06/2024

TNV - Sáng 14/6, Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không – Không quân (PK-KQ) tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019-2024. Đây là Đại hội cấp trên trực tiếp cơ sở được Quân chủng lựa chọn làm trước cho các đơn vị trong toàn Quân chủng.

Trung tướng Trần Ngọc Quyến – Chính ủy Quân chủng PK-KQ phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Dự và chỉ đạo Đại hội có Trung tướng Trần Ngọc Quyến – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng PK-KQ. Cùng dự có Đại tá Ngô Quốc Chung - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng PK-KQ; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Quận ủy Quận Cầu Giấy; các đồng chí là tướng lĩnh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của Sư đoàn qua các thời kỳ; lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 361; đại biểu thủ trưởng các cơ quan Quân chủng; đại biểu các đơn vị thuộc Quân chủng ở khu vực phía Bắc; đại biểu chính quyền địa phương và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của Sư đoàn giai đoạn 2019 - 2024.

 Đại tá Trương Mạnh Phương – Chính ủy Sư đoàn 361 phát biểu tại Đại hội.

Báo cáo tổng kết và các tham luận tại Đại hội khẳng định, qua 5 năm thực hiện công tác thi đua, khen thưởng (TĐ, KT) và Phong trào TĐQT của Sư đoàn đã có những bước phát triển toàn diện, vững chắc, thường xuyên và liên tục, gắn liền với các phong trào, các cuộc vận động của các cấp, các ngành; bám sát những chủ đề, nội dung, chỉ tiêu phù hợp; tạo được khí thế thi đua sôi nổi, đột phá mạnh mẽ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Trong 5 năm, toàn Đảng bộ Sư đoàn đã kết nạp 437 đảng viên mới; đánh giá chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên hàng năm, có trên 86% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Trong thực hiện nhiệm vụ SSCĐ – QLVT, nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu các phong trào thi đua của Sư đoàn đều tập trung vào nâng cao trình độ các kíp chiến đấu. Nhiều phong trào thi đua được phát động, như: “Vượt khó vươn lên làm chủ khí tài trang bị mới”; “Nâng cao chất lượng quản lý vùng trời, tham gia quản lý bay”; “Luyện giỏi, rèn nghiêm SSCĐ cao”;“Huấn luyện giỏi - Kỷ luật nghiêm - An toàn Quyết thắng”.... Từ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, như: “Mỗi tuần dành một giờ tự học”, “Tổ tư vấn tâm lý, tư vấn pháp luật”, “Dân vận khéo”… Các phong trào thi đua thường xuyên, cao điểm đã kết hợp chặt chẽ với các Cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, phong trào “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua khác của tổ chức quần chúng.

Các đại biểu tham qua mô hình học cụ, gian trưng bày sản phẩm tại Đại hội.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2019, Sư đoàn vinh dự được Bộ Quốc phòng tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu trong Phong trào TĐQT”; năm 2020, Sư đoàn được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; các phân đội nhiều lần được tặng Cờ “Đơn vị bắn giỏi” và nhiều bằng khen khác. Từ năm 2019 đến nay, toàn Sư đoàn có 21 lượt tập thể được tặng Cờ thi đua, 72 lượt được tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 480 lượt được tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”; 1.055 lượt cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” và 2.215 lượt được tặng “Chiến sĩ tiên tiến.

 Đại tá Trương Mạnh Phương – Chính ủy Sư đoàn trao thưởng cho các tập thể điển hình tiên tiến trong Phong trào TĐQT Sư đoàn giai đoạn 2019-2024.

Thực hiện Phong trào TĐQT giai đoạn 2024-2029, Sư đoàn tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”; trong đó tập trung nâng cao chất lượng SSCĐ - QLVT, tham gia quản lý bay, huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, đoàn kết tốt, góp phần quản lý và bảo vệ vững chắc vùng trời được giao trong mọi tình huống. 

Phát biểu tại Đại hội, Trung tướng Trần Ngọc Quyến – Chính ủy Quân chủng PK-KQ nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những tập thể và cá nhân đã lập được nhiều thành tích xuất sắc trong Phong trào TĐQT của Sư đoàn giai đoạn 2019-2024. Biểu dương các cơ quan, đơn vị thời gian qua đã làm nhiều việc tốt hướng tới chào mừng Đại hội TĐQT của Sư đoàn. 

 Đại tá Lê Anh Chiến – Sư đoàn trưởng trao thưởng cho các cá nhân điển hình tiên tiến trong Phong trào TĐQT Sư đoàn giai đoạn 2019-2024

Đồng thời, yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn cần nâng cao trách nhiệm hơn nữa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác TĐ, KT và Phong trào TĐQT. Thực hiện tốt việc phát hiện, bồi dưỡng, lựa chọn, xây dựng và nhân điển hình tiên tiến; gắn xây dựng điển hình tiên tiến với sử dụng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, nhất là cán bộ trẻ. Đẩy mạnh các hoạt động thi đua trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu; tham gia hội thi, hội thao, diễn tập bắn đạn thật hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tập trung nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, bảo đảm an toàn trong mọi hoạt động và an toàn giao thông. Phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, nâng cao khả năng tự sửa chữa, bảo đảm tốt trang bị, khí tài phục vụ cho SSCĐ, huấn luyện và các nhiệm vụ được giao; tổ chức tốt tăng gia, sản xuất, thực hành tiết kiệm, nâng cao đời sống vật chất-tinh thần của bộ đội. Thường xuyên gắn chặt thi đua với khen thưởng, phát huy tác dụng của công tác khen thưởng để thúc đẩy phong trào thi đua và thực hiện khen thưởng phải chính xác, khách quan, công bằng, đúng thủ tục, nguyên tắc, đối tượng, tiêu chuẩn quy định, chống bệnh thành tích trong thi đua. Đồng chí Chính ủy Quân chủng mong rằng mỗi đại biểu dự Đại hội hãy phát huy ý thức trách nhiệm của mình để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua mới ở cơ quan, đơn vị mình một cách thường xuyên, liên tục, đạt kết quả cao nhất.

Các đại biểu dự Đại hội

Tại Đại hội, Sư đoàn đã trao bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào TĐQT Sư đoàn 361 giai đoạn 2019-2024. 

Trên cơ sở tổ chức thành công Đại hội TĐQT Sư đoàn 361, các đơn vị trực tiếp cấp trên cơ sở trong toàn Quân chủng sẽ tổ chức triển khai Đại hội TĐQT giai đoạn 2019-2024 trong thời gian tới.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Tin, ảnh: Ánh Tuyết, Dương Toàn

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam