Giá Đất Nền Đồng Nai Tăng Nhẹ, Biệt Thự/Nhà Phố Tiếp Tục Giảm Sâu

| 08:55:00 17/06/2024

Nhà đất Đồng Nai trong tháng 5/2024 ghi nhận giá bán đất nền bắt đầu tăng nhẹ, trong khi biệt thự, shophouse và nhà phố vẫn giảm sâu còn chung cư thì duy trì ổn định.

Nhà Đất Đồng Nai Tháng 5, Giá Giảm Sâu Ở Nhiều Loại Hình

Theo dữ liệu NCTT của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong tháng 5/2024 xét trên biến động về giá bán nhà đất Đồng Nai ghi nhận sự phục hồi giá tích cực với các phân khúc đất nền thổ cư rao bán tự do và đất nền dự án sau thời gian dài đi xuống.

Cụ thể hai loại hình BĐS này có động thái tăng nhẹ về giá bán. Giá đất nền thổ cư từ mức trung bình 8 triệu đồng/m2 thời điểm tháng 4 đã tăng lên mức 9 triệu đồng/m2 trong tháng 5. So với giá rao bán đầu tháng 1/2024, đất nền thổ cư Đồng Nai đã tăng gần 3 triệu đồng trên mỗi m2.

Giá bán đất nền tăng nhẹ, nhà phố, biệt thự vẫn trên đà giảm sâu. Ảnh Tuoi Tre

Tương tự, giá đất nền dự án tuy giá bán có xu hướng đi ngang so với tháng trước đó (duy trì ở khoảng trung bình từ 17 triệu đồng/m2), nhưng so với thời điểm đầu năm 2024, giá đất nền dự án Đồng Nai đã tăng thêm 1 triệu đồng trên mỗi m2.

Đà khởi sắc về giá cũng gọi tên phân khúc căn hộ chung cư Đồng Nai. Theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn, giá rao bán chung cư Đồng Nai tháng 5/2024 đang ở khoảng 33 triệu đồng/m2, tăng hơn 2 triệu đồng trên mỗi m2 so với giá bán tháng 4/2024 và tăng gần 4 triệu đồng trên mỗi m2 so với giá rao bán đầu năm nay.

Ngoài trừ các phân khúc trên, hầu hết những sản phẩm nhà đất còn lại trên thị trường BĐS Đồng Nai đều chưa thể hồi phục giá. Thậm chí giảm khá sâu với những sản phẩm đầu tư như shophouse, biệt thự.

Cụ thể, giá bán shophouse Đồng Nai hiện chỉ còn 62 tiệu đồng/m2, giảm gần 14 triệu đồng so với mức giá rao bán trung bình của tháng 4 và giảm 21 triệu đồng trên mỗi m2 với mức giá bán đầu năm 2024.

Một phân khúc khác là biệt thự và nhà mặt phố cũng có giá rao bán giảm sâu. Giá bán biệt thự Đồng Nai từ mức 53 triệu đồng/m2 thời điểm tháng 4 hiện nay đã giảm xuống chỉ còn trung bình 50 triệu đồng/m2. Tương tự, giá rao bán nhà mặt phố Đồng Nai cũng từ 61 triệu đồng/m2 hiện chỉ còn 53 triệu đồng/m2, giảm gần 8 triệu đồng trên mỗi m2.

Nhu Cầu Mua Đổ Về Long Khánh, Xuân Lộc, Trảng Bom

Dữ liệu từ Batdongsan.com.vn cũng chỉ ra, nhà đất Đồng Nai có xu hướng hồi phục trở lại với cả nhu cầu tìm mua và lượng tin rao bán tháng vừa qua. Lượt tìm kiếm nhà đất Đồng Nai tháng 5 tăng2%, lượng tin đăng bán bất động sản tăng 11% so với tháng trước.

Dù ghi nhận chiều hướng tăng nhưng trên thực tế, chỉ có 2 phân khúc ghi nhận nhu cầu tìm kiếm tích cực trong tháng qua là đất thổ cư trong dân (nhu cầu tìm mua tăng 3%) và nhà mặt phố Đồng Nai (lượt tìm kiếm tăng 9% so với tháng trước). Những loại hình bất động sản còn lại là đất nền, đất nền dự án, nhà riêng và biệt thự đều tiếp tục đà giảm, mức giảm lượt tìm mua trung bình từ 2-3% với nhà riêng, biệt thự và 6% với đất nền dự án.

Xét về mảng BĐS cho thuê, nhà mặt phố và nhà trọ là hai loại hình cho thuê nhà đất Đồng Nai có lượt tìm thuê tăng trong tháng 5, mức tăng lần lượt là 19% và 12% so với tháng trước. Những phân khúc cho thuê còn lại như chung cư, nhà riêng, kho xưởng… tiếp tục rơi vào tình trạng kém khách, lượt tìm thuê giảm 1-6% so với tháng trước.

Cũng trong tháng 5 những khu vực đang có bất động sản được người mua nhà tìm kiếm nhiều nhất tại Đồng Nai rơi vào 3 địa phương là huyện huyện Long Khánh, Xuân Lộc và Trảng Bom. Nhu cầu tìm mua bất động sản tại 3 khu vực này tăng lần lượt là 20%, 16% và 12% so với tháng trước.

Bên cạnh đó, huyện Cẩm Mỹ và Tân Phú cũng có lượt tìm mua nhà đất tăng từ 7-8% so với tháng trước. Còn các huyện Thống Nhất, Nhơn Trạch, Long Thành lại có mức độ quan tâm nhà đất giảm từ 1-6% trong tháng vừa qua, giảm sâu nhất ghi nhận ở khu vực huyện Nhơn Trạch và rơi vào loại hình nhà liền kề và đất nền.

Ngoài ra, nhà đất Đồng Nai cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhu cầu thuê bất động sản tại các huyện Định Quán, Xuân Lộc và Thống Nhất. Ghi nhận lượt tìm thuê tăng lần lượt là 72%, 71% và 58% so với tháng 4. Lượng tin rao cho thuê nhà mặt phố và cửa hàng/kiot Đồng Nai cũng tăng từ 38-50%, tập trung ở các huyện ngoại thành.

Thị trường BĐS Đồng Nai dự kiến sẽ có thêm khoảng 3 dự án nhà liền thổ mới và 1 dự án căn hộ sẽ mở bán trong tháng tới đây. Giá bán sẽ vẫn giao động từ 33 -35 triệu đồng/m2 với chung cư và từ 6-12 tỷ đồng với nhà liền thổ. Riêng với phân khúc đất nền, hiện chưa có nguồn cung mới và thị trường chủ yếu vẫn đang hấp thụ nguồn hàng thứ cấp còn tồn đọng.

Đông Phong

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam