Thủ khoa thi vào lớp 10 TP.HCM

, | 08:59:00 20/06/2024

TNV - Nguyễn Minh Anh, học sinh Trường THCS Trần Quang Khải, quận Tân Phú, TP.HCM, với tổng điểm ba môn là 28,75 điểm đã trở thành thủ khoa vào lớp 10 năm học 2024-2025 tại TP.HCM.

Điểm ba môn của Minh Anh là: toán 10, tiếng Anh 10, văn: 8,75.

Minh Anh sinh năm 2009, trong mắt bạn bè, thầy cô từ nhỏ đã là một học sinh giỏi các môn khoa học tự nhiên. Thời tiểu học, Minh Anh là học sinh Trường tiểu học Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM. Ở cấp THCS, Minh Anh tiếp tục là học sinh giỏi các môn khoa học tự nhiên: toán, sinh.

Em Nguyễn Minh Anh trong lễ ra trường năm học 2023-2024.

Năm lớp 7, Minh Anh đạt giải Olympic toán cấp TP. Năm lớp 9, Minh Anh đạt giải ba học sinh giỏi môn sinh học cấp TP."Em thích học các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là toán và có chút khiếu về hội họa. Môn toán có lẽ em có 'gen' của ba em", Minh Anh chia sẻ.

Cô Quế Trân - giáo viên chủ nhiệm của Nguyễn Minh Anh nhận xét: "Từ lớp 6 đến nay Minh Anh đều học cực giỏi. Em có khả năng linh hoạt, ứng biến trong học tập và làm việc nhóm rất tốt. Em là một người rất siêng năng, chăm chỉ trong học tập và hưởng ứng các phong trào của trường, của lớp. Trong đời sống, em cũng rất biết kính trên nhường dưới, yêu thầy mến bạn".

Trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, Nguyễn Minh Anh đặt nguyện vọng 1 vào Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. "Ước mơ từ nhỏ của em là trở thành bác sĩ. Em mong muốn chữa bệnh giúp đời", Minh Anh cho biết.Muốn đạt được ước mơ đó, Minh Anh tự biết lên kế hoạch sắp xếp việc học của bản thân nhưng em không "học nhiều, học dồn". Mỗi ngày, ngay cả những thời điểm chuẩn bị thi vào lớp 10, cứ 10h tối là Minh Anh đã lên giường đi ngủ.

"Ở cấp 1, mỗi tối con ngủ lúc 8h30. Sau này lớn hơn con ngủ trễ hơn nhưng không lúc nào quá 10h. Con cũng không xem điện thoại. Đến lớp 9 rồi nhưng Minh Anh không được ba mẹ mua cho điện thoại như nhiều bạn học khác", bà Lê Kim Liên, mẹ của Minh Anhchia sẻ.

Tuy vậy, Minh Anh lại có phương pháp học tập rất tốt. "Em nghe thầy cô giảng trên lớp, về nhà em sẽ làm lại theo cách của thầy cô và sẽ tự nghiên cứu ra các cách giải của mình để so với các cách giải đó có cho kết quả như vậy không. Em thấy tự học khám phá ra được rất nhiều điều", Minh Anh nói và cho biết em học tích lũy từng ngày để không bị dồn vào những ngày cuối.

Đối với đề toán năm nay, Minh Anh đạt điểm tuyệt đối 10/10. Trước khi Sở công bố điểm, Minh Anh cũng dự đoán được mình sẽ đạt 28,75 điểm và không bất ngờ với số điểm này. Nhưng em rất vui khi trở thành thủ khoa của kỳ thi năm nay. 

"Em không bất ngờ nhưng thật sự rất vui với kết quả này. Em cảm ơn ba mẹ đã luôn bên em hướng dẫn, ủng hộ và chăm sóc cho em. Em cảm ơn thầy cô đã giúp em khám phá việc học thật thú vị, đưa cho em những lời khuyên hữu ích trong học tập và trong cuộc sống", Minh Anh gửi lời cảm ơn đến thầy cô, ba mẹ.

PV

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam