Hội thảo khoa học quốc gia “Quản trị nhân lực xanh trong bối cảnh chuyển đổi số”

| 08:38:00 21/06/2024

TNV - Ngày 20 tháng 6 tại Hà Nội, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Quản trị nhân lực xanh trong bối cảnh chuyển đổi số”.

Đây là Hội thảo Quốc gia được tổ chức thường niên được tổ chức với mong muốn tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các nhà quản lý có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan đến quản trị nguồn nhân lực xanh trong bối cảnh chuyển đổi số. Thông qua hội thảo đề xuất một số định hướng nghiên cứu và giải pháp thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng dạy, học và các hoạt động khác về quản trị nhân lực trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số.

TS. Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn chia sẻ: Tăng trưởng và phát triển xanh ngày càng trở thành xu hướng có tính quy luật trong sự phát triển nền kinh tế thế giới. Ở Việt Nam, phát triển kinh tế xanh đã là lựa chọn trong sự phát triển chung của xã hội. Điều này được thể hiện rõ tại Quyết định số 1658/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 01/10/2021: Phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050, và Đề án Phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam, ngày 7/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ “Phát triển kinh tế tuần hoàn nhằm tạo động lực cho đổi mới sáng tạo và cải thiện năng suất lao động, góp phần thúc đẩy tăng trưởng xanh gắn với cơ cấu lại nền kinh tế, hướng tới nền kinh tế xanh”.

Để thực hiện được mục tiêu phát triển nền kinh tế xanh, đòi hỏi phải thực hiện đồng bộ và toàn diện các giải pháp, trong đó quản trị nhân lực xanh như là giải pháp cốt lõi; đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở nước ta trong những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quản trị nhân lực đã và đang hỗ trợ đắc lực cho người lao động và tổ chức trong quá trình “xanh hóa” nhằm tạo ra đội ngũ nhân lực với kiến thức, kỹ năng xanh; góp phần tăng hiệu quả hoạt động và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội một cách bền vững, TS. Nguyễn Đức Tĩnh nhấn mạnh.

Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS. Hoàng Văn Hải – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội, CVCC Tập đoàn Đèo Cả; PGS. TS. Phạm Thuý Hương – Trường Đại học Kinh tế quốc dân; PGS. TS. Phạm Văn Hà, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn; PGS. TS. Lê Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Lao động - Xã hội;  PGS.TS. Nguyễn Đắc Hưng - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cùng 600 khách mời tham gia Hội thảo.

Hội thảo tập trung vào các vấn đề chính như: phân tích và thiết kế công việc xanh, tuyển dụng và lựa chọn xanh, đào tạo và phát triển xanh, quản lý hiệu suất xanh, quản lý khen thưởng và bồi thường xanh, sức khỏe và an toàn xanh, quan hệ lao động xanh và sự tham gia của nhân viên …nhằm thúc đẩy việc sử dụng hiệu quả nguồn lực trong các tổ chức gắn kết với bảo vệ môi trường và thực hiện trách nhiệm xã hội một cách bền vững.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp và nhận được hơn 100 bài viết. Ban Tổ chức Hội thảo đã chọn lọc 76 bài viết đạt chất lượng đưa vào Kỷ yếu Hội thảo khoa học có chỉ số ISBN, do Nhà xuất bản Lao động cấp giấy phép.

PV

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam