Sữa học đường: lời giải cho bài toán khó về thiếu vi chất dinh dưỡng
Truyền thông - y tếTNV - Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng ở Việt Nam đều có chung một trăn trở về tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tới sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ em và khả năng sinh sản,cũng như năng suất lao động của người lớn. Chính phủ đã ban hành Chương trình cấp quốc gia về Sữa học đường chính là nhằm cải thiện thực trạng này.
Các thực phẩm dễ gây dị ứng
Dinh dưỡngTNV - Khoảng từ 50% tới 90% các dạng dị ứng thực phẩm là do 8 loại thực phẩm. Các thực phẩm phổ biến gây dị ứng là sữa, trứng, đậu phộng (lạc), các loại hạt, đậu nành, lúa mì, cá và loài giáp xác (nghêu, sò, ốc, hến, tôm, cua,…). Mỗi loại này đều có “đặc tính” gây dị ứng riêng.
Những lưu ý quan trọng trong ăn uống khi tập thể thao
Dinh dưỡngTNV - Các chuyên gia dinh dưỡng về thể thao có cùng một khẳng định rằng: Để có được hiệu quả tốt nhất từ việc vận động, thể dục thể thao thì mọi người cần ăn uống một cách hợp lý để giúp cơ thể hồi phục sau sự mệt mỏi và mất sức do thể dục, luyện tập.
Hai người ở Hà Nội tử vong do sốc nhiệt
Truyền thông - y tếHai người thiệt mạng và một người nguy kịch, hôn mê sâu do sốc nhiệt trong những ngày nắng nóng vừa qua ở Hà Nội.
11 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đói
Dinh dưỡngKhi bụng đang đói, bạn tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm chứa nhiều axit, tannin để bảo vệ sức khỏe.