Medvedev vô địch ATP Finals

Thể thao, Tennis | 08:50:00 23/11/2020

Daniil Medvedev hạ Dominic Thiem 4-6, 7-6(2), 6-4 tối 22/11, để lần đầu đăng quang tại giải đấu dành cho tám tay vợt hay nhất năm.

Medvedev trở thành người đầu tiên thắng được ba tay vợt số một, số hai và số ba thế giới trong cùng một kỳ giải ATP Finals. Trước khi thắng Thiem, tay vợt Nga cũng đã hạ Novak Djokovic ở vòng bảng và loại Rafael Nadal ở bán kết.

Hai tháng trước, Thiem hạ Medvedev 3-0 ở Mỹ Mở rộng nhưng ở lần tái đấu tại London, thế trận đã không còn như ý muốn của tay vợt Áo. Sử dụng nhiều cú cắt trái tay để phá lối chơi của Medvedev, Thiem phần nào thành công ở nửa đầu trận. Nhưng cũng giống trận gặp Nadal, Medvedev càng chơi càng hay và thắng ngược sau ba set đấu.

Medvedev vô địch với thành tích toàn thắng ngay trong năm thứ hai dự ATP Finals. Ảnh: ATP.

Thiem phải cứu break-point trước trong trận, nhưng Medvedev mới là người mất game giao duy nhất trong set một, dù dẫn 40-0. Tay vợt 24 tuổi chịu áp lực lớn trong set hai, nhưng cứu được ba break-point để kéo set đấu vào tie-break. Ở đó, Medvedev bị dẫn 0-2, nhưng thắng liền bảy điểm nhờ những sai lầm của Thiem, để đưa trận đấu vào set ba.

Set quyết định chứng kiến sự áp đảo về thế trận của Medvedev. Tay vợt Nga thắng 14 trong 16 điểm bóng một và giữ rất chắc những game giao. Thiem, sau khi cứu thành công ba break-point ở game thứ ba, không thể bảo vệ game giao kế sau. Tay vợt Áo thua game giao bóng sau một tình huống bị Medvedev bắt bài cú cắt trái tay và tràn lưới.

Thắng 6-4 trong set quyết định, Medvedev lần đầu vô địch ATP Finals. Tính từ đầu Paris Masters đến nay, tay vợt số bốn thế giới đã thắng liên tiếp 10 trận. Trước đó, anh chỉ đạt thành tích 18 thắng - 10 thua trong mùa giải và không lần nào hạ được các tay vợt top 10. Ở London, Medvedev trở thành người thứ tư trong lịch sử thắng được cả ba tay vợt mạnh nhất thế giới trong cùng một giải đấu của ATP.

Năm thứ 5 liên tiếp, chức vô địch ATP Finals đổi chủ. Ở ba năm kế trước, các tay vợt đăng quang như Grigor Dimitrov, Alexander Zverev hay Stefanos Tsitsipas đều thi đấu không thực sự thành công ở mùa giải kế tiếp. ATP Finals 2020 cũng khép lại 12 năm liên tiếp giải được tổ chức ở London, Anh. Hai tay vợt Nga đã vô địch ở kỳ giải đầu và cuối tại đây, là Nikolay Davydenko (2009) và Daniil Medvedev (2020). Từ năm 2021, giải sẽ được tổ chức ở Turin, Italy.

Nhân Đạt/Chinhphu

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam