ĐT Việt Nam có thể đấu ĐT Campuchia bằng đội hình "Thường Châu tuyết trắng"

Thể thao, Thể thao trong nước | 08:48:00 17/12/2021

HLV Park Hang Seo có đủ quân số để tung ra đội hình gồm 11 cầu thủ từng làm nên kỳ tích Thường Châu ở trận gặp Campuchia vào ngày 19/12 sắp tới, trong đó có 10 người từng đá chính ở trận chung kết với U23 Uzbekistan hồi năm 2018.

10 cầu thủ đá chính ở chung kết U23 châu Á 2018 đang tham dự AFF Cup 2020 gồm Công Phượng, Quang Hải, Văn Đức, Xuân Trường, Đức Huy, Văn Thanh, Xuân Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng và Duy Mạnh

Giống như ở AFF Cup 2018, lứa cầu thủ làm nên kỳ tích U23 châu Á vẫn đang là nòng cốt của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020. Tuy nhiên, không phải người hùng Thường Châu nào cũng là kép chính và có những cái tên đang chờ được trao cơ hội thể hiện trong trận gặp Campuchia ngày 19/12 tới.

Trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn và chỉ cần hòa là chắc chắn đi tiếp, HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ xoay tua đội hình ở trận đấu cuối tuần này, giống như cách ông từng làm trong trận thắng Campuchia 3-0 ở lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2018.

Thậm chí, ĐT Việt Nam có thể ra sân với đội hình gồm 11 người hùng Thường Châu ở trận gặp Campuchia sắp tới, khi trong tay HLV Park Hang Seo có 1 thủ môn, 7 hậu vệ, 3 tiền vệ và 4 tiền đạo từng giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018.

Trong số này, Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức, Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Thành Chung đang thuộc nhóm “đá chính” và Đức Chinh, Văn Toàn, Đức Huy, Đình Trọng, Xuân Mạnh, Văn Hoàng thuộc nhóm “dự bị” ở ĐT Việt Nam hiện tại.

HLV Park Hang Seo có đủ quân số để tạo ra một sự pha trộn giữa nhóm “đá chính” và nhóm “dự bị” kể trên để tạo nên đội hình ra sân trước Campuchia. Đặc biệt, có tới 10/11 cầu thủ xuất phát trước U23 Uzbekistan ở chung kết U23 châu Á 2018 đang tham dự AFF Cup 2020. Người duy nhất vắng mặt là thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Tuy nhiên, kịch bản ĐT Việt Nam ra sân với đội hình gồm toàn người hùng Thường Châu ở trận gặp Campuchia sắp tới có lẽ khó xảy ra. Bởi lẽ, Văn Hoàng đang là thủ môn số 3, xếp sau 2 đàn anh Nguyên Mạnh, Xuân Trường. Ở bên cánh, Xuân Mạnh cũng khó cạnh tranh vị trí với 2 đàn em Tấn Tài, Văn Xuân.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ để Công Phượng, Thành Chung nghỉ ngơi sau khi bị đau ở trận hòa Indonesia 0-0. Quang Hải, Hồng Duy, Văn Đức, Văn Thanh cũng có thể sẽ được dưỡng sức để hướng tới giai đoạn knock-out.

Đức Chinh, Văn Toàn, Đức Huy, Đình Trọng sẽ là những người hùng Thường Châu có thể sẽ được trao cơ hội thể hiện, sau khi không có nhiều đất diễn ở 3 lượt trận đầu tiên. Trong đó, trung vệ Đình Trọng là trường hợp được quan tâm đặc biệt khi đã phải vật lộn với chấn thương suốt 2 năm qua./.

Nguyên Hà/VOV

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam