Sau Australia, Novak Djokovic có nguy cơ không được dự giải Pháp mở rộng

Thể thao, Tennis | 09:16:00 18/01/2022

Vận động viên quần vợt số 1 thế giới người Novak Djokovic tiếp tục có nguy cơ không đủ điều kiện dự giải Grand Slam thứ hai trong năm là giải “Roland Garros” vào tháng 5/2022.

Sau khi bị loại khỏi giải “ Australian mở rộng" (Australian Open) hồi đầu tuần này vì quy định y tế, vận động viên quần vợt số 1 thế giới người Novak Djokovic tiếp tục có nguy cơ không đủ điều kiện dự giải Grand Slam thứ hai trong năm là giải “Roland Garros” vào tháng 5/2022 nếu vẫn không tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Trong thông tin đăng tải trên Twitter cá nhân ngày 17/1, Bộ trưởng Thể thao Pháp, bà Roxana Maracineanu tuyên bố, “sau khi luật về thẻ vaccine vừa chính thức được Quốc hội Pháp thông qua và sắp có hiệu lực, tất cả các cơ sở tiếp đón công chúng tại Pháp, trong đó có các cơ sở thể thao, sẽ yêu cầu xuất trình thẻ vaccine và quy định này được áp dụng với toàn bộ khán giả, người chơi, cũng như các vận động viên chuyên nghiệp mang quốc tịch Pháp hoặc nước ngoài”.

Djokovic là đương kim vô địch Roland-Garros.

Thông tin này cũng đồng nghĩa với việc, nếu tiếp tục kiên định với quan điểm không tiêm vaccine ngừa Covid-19, Novak Djokovic có thể không đủ điều kiện để được thi đấu tại giải quần vợt “Pháp mở rộng – Roland Garros”, giải quần vợt lớn (Grand Slam) thứ hai trong năm sẽ diễn ra vào tháng 5/2022 tại thủ đô Paris, Pháp.

Trong một phát ngôn đưa ra tuần trước, nữ Bộ trưởng Thể thao Pháp từng tuyên bố Novak Djokovic có thể tham dự giải Roland Garros mà không cần chứng nhận tiêm vaccine thông qua hình thức “bong bóng du lịch”. Tuy nhiên, hiện chính phủ Pháp đã từ bỏ phương án này nên khả năng Novak Djokovic được miễn trừ là rất thấp.

Trong ngày 17/1, nghị sĩ Stanislas Guerini, lãnh đạo đảng “Nền Cộng hòa tiến bước – LREM” của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng lên tiếng chỉ trích Novak Djokovic là đã thiếu trách nhiệm, đồng thời phản đối khả năng cho Novak Djokovic được hưởng ngoại lệ khi đến tham dự giải Roland Garros.

“Tôi không muốn có các trường hợp miễn trừ tại các giải đấu thể thao lớn sắp diễn ra tại Pháp. Chúng tôi vừa thông qua luật về thẻ vaccine nên ai có thể hiểu được, khi một mặt chúng tôi yêu cầu người dân Pháp cố gắng tuân thủ một số quy định nhưng rồi lại cho phép một số người được hưởng ngoại lệ. Do đó, muốn mọi người chịu lắng nghe thì cần phải có sự gương mẫu”.

Ngoài nguy cơ không được dự giải Roland Garros và đánh mất cơ hội bảo vệ chức vô địch, Novak Djokovic có thể cũng sẽ gặp khó khăn khi muốn tham gia một số giải quần vợt lớn tại một số quốc gia khác. Trong ngày 17/1, Thủ tướng Tây Ban Nha, ông Pedro Sanchez cũng tuyên bố, bất cứ vận động viên nào muốn đến thi đấu tại Tây Ban Nha cũng cần phải tuân theo các quy định y tế của Tây Ban Nha và Novak Djokovic cũng không phải ngoại lệ.

Tuy nhiên, khác với Pháp, Tây Ban Nha hiện chỉ yêu cầu những người nhập cảnh phải có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng hình thức xét nghiệm PCR hoặc có chứng nhận đã mắc Covid-19 và khỏi bệnh, chứ không yêu cầu thẻ vaccine như Pháp./.

Quang Dũng/VOV

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam