Tuần Nghề nghiệp và Việc làm - NEU Career Week 2022: Mỏ neo vững chắc của sinh viên trong thời đại mới

Giáo dục, Hướng nghiệp | 08:51:00 28/04/2022

TNV - Vừa qua, ngày hội chính chương trình Tuần Nghề nghiệp và Việc làm - NEU Career Week 2022 đã diễn ra thành công với sự tham dự của hơn 30 doanh nghiệp và 8000 sinh viên trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. 

NEU Career Week là chương trình thường niên được tổ chức bởi  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế Quốc dân kết hợp cùng các đơn vị, với sứ mệnh gắn kết doanh nghiệp với sinh viên, giúp các bạn hiểu sâu hơn về tầm nhìn, văn hóa doanh nghiệp từ đó định hướng phát triển bản thân và sự nghiệp. 

Năm nay, chương trình lấy biểu tượng là chiếc mỏ neo dẫn dắt sinh viên trên con thuyền nghề nghiệp, NEU Career Week 2022 đã đem đến những trải nghiệm mới mẻ, khẳng định vị thế là một trong những chương trình hướng nghiệp uy tín hàng đầu. 

Tham dự chương trình có: PGS.TS Bùi Huy Nhượng -  Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Th.S Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên, Th.S Nguyễn Phương Linh - Phó bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Huy Hoàng - Chủ tịch hội Sinh viên và đại biểu đại diện cho hơn 30 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. 

Đại diện nhà trường và nhà tài trợ cùng nhau thực hiện nghi lễ khai mạc. 

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Bùi Huy Nhượng nhấn mạnh: ”Trường đại học Kinh tế Quốc dân cam kết cung cấp cho xã hội lực lượng nhân lực chất lượng, luôn gắn lý thuyết với thực hành trong chương trình giảng dạy tuy nhiên vẫn cần giúp các em hình dung toàn bộ về môi trường làm việc thực tế. Vì vậy, sự kiện NEU Career Week 2022 là cơ hội tốt để các em sinh viên vận dụng tốt những kiến thức, yêu cầu của nghề nghiệp và mong muốn của nhà tuyển dụng dành cho mình”. 

Tại đây, bà Đào Tuyết Mai - Đại diện VietinBank và các Nhà tài trợ tham dự lễ khai mạc đã bày tỏ: “Chương trình Tuần nghề nghiệp và việc làm - NEU Career Week 2022 chính là dịp để doanh nghiệp khai thác được nguồn nhân lực tiềm năng cũng như trao tới cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tham gia”.

 Đại diện VietinBank - bà Đào Tuyết Mai hào hứng với Ngày hội việc làm. 

Ngày hội chính của NEU Career Week 2022 được tổ chức quy mô với hơn 30 gian trại đến từ các Doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: VietinBank, MB Bank, Unilever, One Mount Group,  Sacombank,… Chương trình đã thu hút gần 8000 bạn sinh viên tham gia với mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về cơ hội việc làm. 

Đặc biệt, chương trình còn sắp xếp cho nhà tuyển dụng không gian tuyển dụng và sửa CV trực tiếp tại tòa nhà D. Các quy trình truyền thông và tuyển dụng được tổ chức chuyên nghiệp, nhanh chóng, đáp ứng kịp thời nhu cầu của sinh viên và doanh nghiệp. 

Các gian trại định hướng nghề nghiệp thu hút sự chú ý của sinh viên. 

NEU Career Week 2022 khép lại, nhưng những giá trị mà chương trình đem tới không chỉ dừng lại trong một tuần lễ, mà thực sự mở ra cơ hội trong tương lai, đúng với mục tiêu đặt ra: là cầu nối giữa sinh viên, doanh nghiệp, nhà trường, là chiếc mỏ neo vững chắc cho con đường phát triển nghề nghiệp của các bạn sinh viên.

Quỳnh Hoa

 TP Hồ Chí Minh

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết


 

  

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim