Bệnh viện Lê Văn Thịnh: khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho hơn 500 người dân diện nghèo và trao 115 suất học bổng tại huyện Thới Lai, Tp Cần Thơ

Thứ hai, 18/09/2023 - 14:33

TNV - Sáng 16/9, tại UBND Thị trấn Thới Lai, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bv Lê Văn Việt (Tp Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) và UBND huyện Thới Lai đã tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí tặng quà cho hơn 500 người dân. Đây là người dân diện gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn, người có công với Cách mạng tại huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Tại buổi khám bệnh, người dân được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thông thường: đau nhức xương khớp, các bệnh lý về hô hấp, tim mạch… Đoàn đã mang theo xe chuyên dụng, với nhiều máy móc hiện đại, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng: X-quang, siêu âm, điện tim và mổ mắt miễn phí cho người dân. Kinh phí do Saigon Co.op( SCID) và các mạnh thường quân tài trợ trị giá hơn 500 triệu đồng.

Ngoài ra, chương trình cũng tặng 500 phần quà cho hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn. Đoàn đã tổ chức truyền thông chính sách, pháp luật liên quan đến BHXH, BHYT, luật khám chữa bệnh mới được ban hành cho bà con.

BSCKII Kiều Ngọc Minh Phó giám đốc Bv Lê Văn Thịnh.

Theo BSCKII Kiều Ngọc Minh, Phó giám đốc Bv Lê Văn Thịnh: ngoài khám và phát thuốc bệnh thông thường, các bác sĩ sẽ khám sàng lọc những bệnh đồi hỏi chuyên khoa điều trị có hoàn cảnh khó khăn sẽ chuyển về Bv Lê Văn Thịnh điều trị và sẽ kêu gọi quý mạnh thường quân hỗ trợ cho bệnh nhân. Sắp tới, Bv hợp tác với TTYT huyện Thới Lai khám và cử bác sĩ về hỗ trợ chuyên môn hoặc TTYT Thới Lai chuyển lên BV Lê Văn Thịnh điều trị.

Được biết, hoạt động nằm trong khuôn khổ ký kết hỗ trợ chuyên môn của Sở Y tế Cần Thơ với Bệnh viện Lê Văn Thịnh về việc hỗ trợ chuyên môn y tế cho các bệnh viện, TTYT thành phố Cần Thơ; kế hoạch hoạt động và chương trình An sinh xã hội giữa Bệnh viện Lê Văn Thịnh và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam năm 2023.

Lãnh đạo huyện Thới Lai trao quà cho người dân.

Qua đó, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa nhân viên y tế với địa phương các tỉnh, thành và nhằm phục vụ nhu cầu khám bệnh cho người dân ngày càng tốt hơn. Đồng thời, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, xây dựng nền tảng tư tưởng vững chắc trong đội ngũ cán bộ nhân viên y tế giàu y đức, vững chuyên môn, tận tâm cùng người bệnh chia sẻ những khó khăn cùng người dân.

Dịp này, đoàn khám bệnh miễn phí cũng trao 115 suất học bổng cho học sinh huyện Thới Lai, từ nguồn kinh phí xã hội hóa vận động các mạnh thường quân TP Hồ Chí Minh đóng góp mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Khám bệnh.


Trao 115 suất học bổng cho học sinh nghèo, học giỏi

Địa phương hỗ trợ hơn 600 suất ăn chay và nước uống miễn phí cho đến khám bệnh.