Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức đại hội thi đua quyết thắng

Thứ năm, 23/05/2024 - 09:39

TNV - Ngày 21/5, tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức thành công Đại hội thi đua Quyết thắng, giai đoạn 2019 - 2024. Trung tướng Bùi Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh các đại biểu tham dự Đại hội

Những năm qua, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã được triển khai đồng bộ, toàn diện, có bước phát triển mới cả về bề rộng, lẫn chiều sâu và đã trở thành phong trào hành động cách mạng tích cực, sôi nổi, tự giác của cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị. Từ năm 2019 đến nay, BTL Vùng đã phát động, tổ chức gần 40 phong trào thi đua Quyết thắng, các đợt thi đua cao điểm, đột kích và các phong trào thi đua của các cấp, các ngành. Qua đó đã xuất hiện và nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến; tạo động lực thúc đẩy đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền và lợi ích quốc gia trên biển, giữ vững bình yên trên các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trung tướng Bùi Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong 5 năm qua, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng và tặng cờ đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” năm 2022; BTL Cảnh sát biển tặng Cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng các năm 2019, 2020 và 2023. BTL Vùng được Ban chỉ đạo 389 Quốc gia tặng Bằng khen các năm 2021, 2022; 11 Bằng khen của Bộ Quốc phòng trong các năm 2019, 2020, 2021, 2022, 2023, riêng năm 2023 nhận 06 bằng khen của Bộ Quốc phòng. 02 Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang các năm 2019, 2023. Đặc biệt, trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biển, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và cá nhân đồng chí Đại tá Trần Văn Lượng - Tư lệnh Vùng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì. Bên cạnh đó, trong 05 năm qua, BTL Vùng đã có 451 tập thể và trên 1 nghìn lượt cá nhân được các cấp khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua và các hoạt động của đơn vị.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng - Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu

Với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đã đánh giá những tồn tại, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện. Theo đó, cấp ủy, chỉ huy các cấp tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng. Tiếp tục đổi mới nội dung thi đua; xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ; đổi mới phương pháp, tác phong công tác, tăng cường rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị có nền nếp chính quy…

Đại tá Trần Văn Lượng - Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Trung tướng Bùi Quốc Oai ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực cố gắng, sức sáng tạo và những kết quả quan trọng mà Đảng ủy, BTL Vùng và cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã đạt được trong tổ chức triển khai, thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng, giai đoạn 2019 - 2024. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam yêu cầu, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cần tiếp tục phân tích làm rõ, tuyên truyền sâu rộng các kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo của các tập thể, các nhân trong phong trào thi đua Quyết thắng 05 năm qua; thống nhất đề xuất các nhiệm vụ giải pháp nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng trong thời gian tới, để phong trào thi đua Quyết thắng của BTL Vùng Cảnh sát biển 4 nói riêng và của lực lượng Cảnh sát biển nói chung đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa; góp phần để từng cơ quan, đơn vị và toàn Lực lượng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Báo cáo điển hình tiên tiến tại Đại hội

Dịp này, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã đề nghị BTL Cảnh sát biển tặng thưởng Bằng khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân và trao tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 08 cá nhân vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua Quyết thắng, giai đoạn 2019 - 2024.