Tổng Công ty Phát triển Đô Thị Kinh Bắc – Công ty Cổ phần vừa công bố thông tin về việc gia hạn thời gian tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025. Việc này dựa trên cơ sở tình hình hoạt động thực tế của doanh nghiệp, cũng như căn cứ các quy định khác.
Trong văn bản, Kinh Bắc cho biết lý do gia hạn vì liên quan đến các nhiệm vụ và kế hoạch kinh doanh quan trọng cho năm 2025 đã được Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 6/3 thông qua.
Doanh nghiệp dự kiến sẽ tổ chức đại hội chậm nhất trước ngày 30/6 tới đây. Thời gian, địa điểm và hình thức tổ chức họp sẽ thông báo cụ thể bằng văn bản.
Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025 diễn ra ngày 6/3, doanh nghiệp này đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2025 với tổng doanh thu hợp nhất dự kiến 10.000 tỷ đồng, lãi ròng sau thuế 3.200 tỷ đồng, lần lượt cao gấp 3 lần và 7 lần so với mức thực hiện được của năm liền trước.
Năm ngoái, Kinh Bắc đã thông qua công ty con để ký kết hợp tác với The Trump Organization (Mỹ, thuộc sở hữu tư nhân của Tổng thống Donald Trump) nhằm phát triển dự án khách sạn, sân golf và khu dân cư tại tỉnh Hưng Yên với tổng vốn đầu tư dự kiến 1,5 tỷ USD.
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu KBC đang ở mức giá sàn 22.150 đồng/cổ phiếu, trở thành phiên thứ tư liên tiếp bị nhà đầu tư bán tháo.
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu KBC đang ở mức giá sàn 22.150 đồng/cổ phiếu.
Không chỉ KBC, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm bất động sản khu công nghiệp vẫn bị nhà đầu tư bán ra, chìm trong màu xanh lơ - giảm sàn. Trong đó có các doanh nghiệp lớn như: Sonadezi Châu Đức (SZC), Đầu tư Sài Gòn VRG (HoSE: SIP), Đầu tư và phát triển Công nghiệp (BCM), IDICO (IDC), Long Hậu (LHG)...
Diễn biến trên cho thấy phản ứng của nhà đầu tư đối với các cổ phiếu thuộc lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, trước thông tin Mỹ áp thuế đối ứng với Việt Nam lên mức 46%.
Giới phân tích cho rằng việc này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu thuê của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, FDI, từ đó tác động đến các doanh nghiệp khu công nghiệp.
Chứng khoán MBS cho rằng, nhóm ngành dệt may, thủy sản, đồ gỗ, bất động sản khu công nghiệp, logistics là những nhóm ngành chịu tác động tiêu cực nhất. Các nhóm ngành cao su, giấy, dây cáp điện,… chịu tác động trung bình do tỷ trọng xuất khẩu sang Mỹ thấp. Trong khi đó nhóm sản phẩm sắt thép không chịu tác động do không nằm trong danh sách sản phẩm chịu thuế đối ứng.
Phương Vy