Độc đáo món vịt quay kiểu Charlie Chaplin của nhà hàng Paris 400 tuổi lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội

Thứ tư, 23/10/2024 - 17:08

Đây là một sự kiện không thể bỏ qua với các tín đồ ẩm thực. Bởi vì, để thưởng thức được món ăn này ở Paris, bạn sẽ phải đặt bàn trước 2 tháng.

Trong năm ngày từ thứ Tư 23/10/2024 đến Chủ Nhật 27/10/2024, nhà hàng Pháp Le Beaulieu của Sofitel Legend Metropole Hà Nội sẽ chào đón đội ngũ ẩm thực và phục vụ của nhà hàng Paris 400 năm tuổi La Tour d’Argent với các bữa trưa và bữa tối độc quyền.

Tọa lạc bên bờ sông Seine từ năm 1582 và được coi là biểu tượng cho di sản ẩm thực Pháp, La Tour d'Argent được điều hành bởi Bếp trưởng Yannick Franques - người từng được trao giải Meilleurs Ouvriers de France danh giá năm 2004 dành cho những người thợ có tay nghề cừ khôi nhất ở nhiều lĩnh vực. Hiện đang nắm giữ một sao Michelin, La Tour d'Argent nổi tiếng nhờ phong cách ẩm thực Pháp cổ điển pha lẫn hiện đại cùng hầm rượu đặc biệt với hơn 300.000 loại rượu vang hảo hạng nhất.

Độc đáo món vịt quay kiểu Charlie Chaplin của nhà hàng Paris 400 tuổi lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội- Ảnh 1.

Từ màn trình diễn cắt vịt trên không trung độc đáo cho đến kỹ thuật đốt rượu tạo nên món bánh crêpes Mademoiselle, La Tour d’Argent sẽ mang hương vị tinh tế và nghệ thuật ẩm thực Pháp từ trung tâm Paris vượt qua 10.000km đến thủ đô Hà Nội. Điểm nhấn sẽ là “Caneton Frédéric Delair” - món vịt đặc trưng nhằm tưởng nhớ ‘vua hề Sác-lô’ Charlie Chaplin. Ông cũng từng lựa chọn khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội làm nơi lưu trú khi cùng người vợ Paulette Goddard hưởng tuần trăng mật vào năm 1936. Về món vịt quay, đây là một món ăn vô cùng cầu kỳ, vịt sẽ được nuôi riêng trong trang trại của nhà hàng để đảm bảo được yêu cầu về chất lượng thịt và đánh số thứ tự cho từng con. Kỹ thuật chế biến sẽ được đầu bếp làm nguyên bản như nhà hàng ở Paris, nhưng về mùi vị thì có một chút sự sáng tạo mà bếp trưởng dành riêng cho sự kiện lần này tại Hà Nội.

Ông André Terrail, chủ sở hữu nhà hàng, chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng phấn khích khi được hợp tác với Sofitel, thương hiệu khách sạn sang trọng duy nhất của Pháp và là đại sứ của lòng hiếu khách trên toàn thế giới. Vẻ đẹp và sự tinh tế của Le Beaulieu thật sự lôi cuốn, phảng phất phong cách nhà hàng ở Paris của chúng tôi. Với lịch sử phong phú của La Tour d’Argent và Sofitel Legend Metropole Hà Nội, cùng với đội ngũ ẩm thực tài năng của chúng tôi, chắc chắn sự kiện ẩm thực này là một trải nghiệm độc đáo khó quên”.

Độc đáo món vịt quay kiểu Charlie Chaplin của nhà hàng Paris 400 tuổi lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội- Ảnh 2.

Ông George Koumendakos, Tổng Quản lý khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón La Tour d’Argent, một huyền thoại của nghệ thuật ẩm thực Pháp, đến với Metropole Hà Nội để giới thiệu trải nghiệm đặc sắc này, trong khi chúng tôi tiếp tục đưa ẩm thực cao cấp của Metropole Hà Nội lên một tầm cao mới. Sự kiện này còn là một trong những hoạt động đặc biệt để kỷ niệm 60 thành lập thương hiệu Sofitel vào năm nay”.

Mở cửa từ năm 1901, Le Beaulieu được xem là nhà hàng lâu đời nhất của Việt Nam hoạt động liên tục trong hơn 120 năm qua. Dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp Metropole, Le Beaulieu luôn làm nức lòng thực khách với hương vị ẩm thực Pháp hiện đại được chế biến từ nguồn nguyên liệu hảo hạng theo mùa tới từ Pháp, Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Le Beaulieu cũng vừa được cuốn cẩm nang MICHELIN Guide vinh danh trong danh sách Michelin Selected 2024.

PV