Ford Việt Nam tiếp tục triệu hồi gần 1.200 xe Everest và Explorer do liên quan đến hệ thống điện

Thứ ba, 21/11/2023 - 12:11

Mới đây, Ford Việt Nam tiếp tục phát đi lệnh triệu hồi đối với gần 1.200 xe Everest và Explorer để kiểm tra, nâng cấp phần mềm mô đun điều khiển động cơ (PCM) và thay mới camera.

Liên doanh Mỹ đang tiến hành cùng lúc 2 đợt triệu hồi đối với cặp đôi SUV Explorer nhập Mỹ và Ford Everest nhập khẩu Thái Lan. Tổng số lượng xe Ford bị triệu hồi tại Việt Nam lần này là gần 1.200 chiếc.

Trong đó, có 185 chiếc xe Ford Everest sản xuất trong giai đoạn 28/6/2022 - 4/4/2023 bị triệu hồi do lỗi phần mềm mô-đun điều khiển động cơ, ảnh hưởng đến việc tuân thủ quy định về hiển thị cảnh báo dung dịch khí thải U-rê tại Việt Nam. Lỗi này khiến màn hình hiển thị cảnh báo xe còn đi được 1900 Km thì hết dung dịch U-rê (Adblue) thay vì cảnh báo phải được kích hoạt ở mức 2400 km. Các kỹ sư của Ford đã phát hiện ra vấn đề trên xe trong quá trình liên tục giám sát và cải tiến chất lượng.

Với dòng Ford Explorer, số lượng xe nằm trong đợt triệu hồi lần này là 997 chiếc, thuộc giai đoạn sản xuất từ 19/10/2018 - 2/5/2023. Nguyên nhân triệu hồi xe Explorer xuất phát từ vấn đề lỗi phần mềm điều khiển camera sau và camera 360 độ trên xe, khiến màn hình trung tâm có thể xuất hiện vệt màu xanh hoặc xanh/đen trên toàn màn hình khi người dùng thực hiện lùi xe hoặc chọn chế độ xem 360 độ (xe đang vận hành ở tốc độ thấp). Hiện tượng này xuất hiện khi tài xế nổ máy và thường lặp đi lặp lại trong các chu kỳ bật/tắt khóa điện tiếp theo.

Ford Việt Nam tiếp tục triệu hồi gần 1.200 xe Everest, Explorer .

Ford Việt Nam tiếp tục triệu hồi gần 1.200 xe Everest, Explorer do liên quan đến hệ thống điện. Ảnh: Ford Việt Nam

Những lỗi trên sẽ được đại lý của Ford tiếp nhận, kiểm tra và khắc phục hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Những chiếc Everest sẽ được nâng cấp phần mềm điều khiển trong khoảng thời gian 20 phút/xe. Trong khi đó, Explorer sẽ được thay mới camera sau, bộ dây điện và nâng cấp phần mềm điều khiển, thời gian khoảng gần 60 phút/xe. Tuy nhiên, các Đại lý có thể lưu giữ xe trong khoảng thời gian dài hơn so với dự kiến, tùy thuộc vào kế hoạch sửa chữa của từng đơn vị.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2023, Ford Việt Nam thực hiện triệu hồi đối với Everest và Explorer. Ở lần triệu hồi diễn ra vào đợt tháng 9, tổng số xe Everest và Explorer bị "gọi về" là hơn 3.200 chiếc với nguyên nhân xuất phát từ nguy cơ dừng đột ngột, bộ lọc khí thải DPF lắp không đúng như thiết kế cùng phần mềm điều khiển camera lỗi.

Theo khuyến cáo từ hãng, vì quyền lợi và an toàn của chính mình cũng như những người đi cùng, khách hàng cần sớm đưa xe tới đại lý ủy quyền của Công ty để được kiểm tra và khắc phục lỗi. Ngoài ra, khách hàng nên liên hệ đặt lịch hẹn trước để có thể chủ động về thời gian và tránh gặp tình trạng phải chờ đợi lâu khi đưa xe đến xưởng sữa chữa.

Xem thêm: Doanh số tăng trưởng nhưng Ford Explorer vẫn chưa "thoát" Top 10 ô tô bán ít nhất tháng 10/2023