Huyện Đan Phượng sắp có thêm tuyến đường kết nối Tây Thăng Long với trung tâm hành chính - giáo dục. Ảnh minh hoạ
Tuyến đường 231 tỷ đồng tại Đan Phượng: Kết nối Tây Thăng Long với trung tâm hành chính - giáo dục
Ngày 9/6, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án tuyến đường nối từ đường Tây Thăng Long đến trường liên cấp và các cơ quan tư pháp huyện Đan Phượng, theo Quyết định số 2856. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến 231,37 tỷ đồng, toàn bộ từ ngân sách huyện Đan Phượng và được triển khai trong giai đoạn 2025 – 2027.
Tuyến đường dài khoảng 1,6 km, chia thành 3 đoạn, mặt cắt ngang 24m gồm 14m mặt đường và vỉa hè mỗi bên 5m. Dự án sẽ đầu tư đồng bộ từ nền đường, vỉa hè, hệ thống chiếu sáng, thoát nước, cấp nước đến phòng cháy chữa cháy.
Theo lãnh đạo thành phố, tuyến đường này không chỉ cải thiện kết nối giao thông trong khu vực mà còn giảm tải cho các tuyến đường hiện hữu, kết nối khu tái định cư với hệ thống hạ tầng xung quanh, đồng thời nâng cao chất lượng sống và an toàn giao thông cho người dân.
Thường Tín chi hơn 104 tỷ đồng xây tuyến đường Đàm Viết Tân, hoàn thiện trục kết nối đô thị
Cũng trong ngày 9/6, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2855, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đàm Viết Tân tại huyện Thường Tín với tổng vốn hơn 104 tỷ đồng từ ngân sách địa phương.
Dự án có chiều dài 870m, mặt cắt ngang 16m, điểm đầu nối với tỉnh lộ 427B và điểm cuối đấu nối với đường Từ Bá Cơ. Tuyến đường sẽ kết nối liên hoàn với quốc lộ 1A và các khu đô thị số 6, 7, qua đó tăng tính kết nối vùng, thúc đẩy đô thị hóa và gia tăng giá trị đất hai bên tuyến.
Ngoài ra, dự án còn được kỳ vọng giúp nâng cấp cảnh quan đô thị, tạo diện mạo hiện đại, văn minh cho khu vực trung tâm thị trấn Thường Tín.
Tâm An