Tại sự kiện kỷ niệm một năm hoạt động tại Việt Nam, Omoda & Jaecoo đã chính thức thông báo kế hoạch lắp ráp hai mẫu xe đầu tiên tại nhà máy đang được xây dựng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Tổng Giám đốc Omoda & Jaecoo Việt Nam, cho biết việc lắp ráp trong nước là một phần quan trọng trong chiến lược nội địa hóa của hãng.
Nhà máy sản xuất tại Hưng Yên hiện đang trong quá trình xây dựng và được kỳ vọng sẽ giúp hãng xe Trung Quốc này rút ngắn chuỗi cung ứng, đồng thời tạo việc làm cho lao động địa phương. Ngoài việc phục vụ thị trường trong nước, nhà máy còn được định hướng trở thành cơ sở sản xuất để xuất khẩu sang các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á trong tương lai.

Omoda & Jaecoo công bố sẽ lắp ráp Omoda 4 và Jaecoo J5 tại Việt Nam
Hai mẫu xe được chọn để lắp ráp đầu tiên là Omoda 4 và Jaecoo J5, cả hai đều thuộc phân khúc SUV cỡ B . Đây là phân khúc đang có sức tăng trưởng mạnh tại thị trường ô tô Việt Nam, với nhiều hãng xe cạnh tranh gay gắt. Việc lựa chọn phân khúc này cho thấy Omoda & Jaecoo muốn tiếp cận nhóm khách hàng trẻ tuổi, có nhu cầu về xe SUV đô thị với giá cả phải chăng.
Trong hơn một năm qua, Omoda & Jaecoo đã phát triển mạng lưới phân phối với gần 40 đại lý trên toàn quốc và ra mắt ba mẫu xe nhập khẩu. Hãng cũng đã áp dụng các chính sách bảo hành và hậu mãi cạnh tranh để thu hút khách hàng Việt Nam. Theo kế hoạch được công bố, hãng dự kiến sẽ giới thiệu thêm 16 mẫu xe mới vào năm 2026.

Cầu thủ Nguyễn Xuân Son - đại sứ thương hiệu của Omoda & Jaecoo Việt Nam tại sự kiện
Việc Omoda & Jaecoo trở thành hãng xe Trung Quốc đầu tiên công bố kế hoạch lắp ráp tại Việt Nam phản ánh xu hướng các thương hiệu ô tô mới tìm cách thâm nhập sâu hơn vào thị trường Đông Nam Á. Với việc lắp ráp trong nước, các hãng xe có thể tận dụng ưu đãi thuế, giảm giá thành sản phẩm và cạnh tranh hiệu quả hơn với các thương hiệu đã có mặt lâu năm.
Tuy nhiên, thách thức đối với Omoda & Jaecoo sẽ không nhỏ khi phải cạnh tranh với các thương hiệu Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu đã xây dựng được uy tín và mạng lưới dịch vụ vững chắc tại Việt Nam. Việc thuyết phục người tiêu dùng Việt Nam chấp nhận thương hiệu ô tô Trung Quốc vẫn cần thời gian và nỗ lực về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ sau bán hàng.

Hãng cũng sẽ đưa 16 mẫu xe mới về Việt Nam trong năm 2026 với đủ xăng, điện và hybrid
Kế hoạch lắp ráp của Omoda & Jaecoo tại Việt Nam diễn ra trong bối cảnh thị trường ô tô trong nước đang phục hồi mạnh mẽ sau giai đoạn khó khăn. Việc có thêm nhà sản xuất lắp ráp trong nước được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng.
Xem thêm: Omoda & Jaecoo "chơi lớn", sẽ đưa 16 mẫu xe mới về Việt Nam trong năm 2026 với đủ xăng, điện và hybrid
Ảnh: Omoda & Jaecoo Việt Nam
Cộng tác viên