TNV - Ngày 6/12, bà Trang Lê – Chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week đã tham dự buổi gặp mặt thường niên của Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á kết hợp với Hiệp hội thời trang Anh quốc, được tổ chức tại London Symphony Orchestra – một trong những nhà hát lâu đời nhất tại London .
Sự kiện quan trọng này đã chào đón sự có mặt của rất nhiều tên tuổi hàng đầu của thời trang thế giới. Tại buổi gặp mặt, bà Trang Lê đã có cuộc trao đổi nhanh về thị trường thời trang Việt Nam với các nhân vật quan trọng này, trong đó có NTK gạo cội của thời trang thế giới – NTK Jean Paul Gaultier. Có thể nói, sự tham gia của đại diện Việt Nam tại những sự kiện quan trọng mang tầm quốc tế này đã từng bước giúp quảng bá thị trường thời trang tiềm năng của Việt Nam ra thế giới và là tín hiệu đáng mừng cho thời trang Việt trong quá trình hội nhập thời trang thế giới.
Tối 6/12/2017 tại nhà hát London Symphony Orchestra, London, Anh Quốc, Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week – Bà Trang Lê là đại diện duy nhất của Việt Nam đã tham dự buổi họp mặt thường niên giữa các thành viên do Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á (ACS) kết hợp cùng Hiệp hội thời trang Anh Quốc tổ chức.
Mặc dù chỉ mới thành lập được 4 năm nhưng tính đến nay, Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á đã có sự tham gia của gần 20 quốc gia với rất nhiều những tên tuổi lớn của làng thời trang Châu Á và thế giới. Ngoài ra Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á còn liên kết với rất nhiều tổ chức, hiệp hội thời trang uy tín nhất thế giới như Hiệp hội thời trang Anh Quốc (British Fashion Council), Hiệp hội thời trang cao cấp Pháp, Hiệp hội thời trang Mĩ, Hiệp hội thời trang Italy (Alta Moda Italy), v.v.
Cuộc họp thường niên của Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á luôn là một trong những sự kiện thời trang vô cùng đặc biệt và quan trọng khi có sự xuất hiện của rất nhiều những tên tuổi quyền lực và có tầm ảnh hưởng trong ngành giải trí nói chung và thời trang thế giới nói riêng.
Tại cuộc gặp này, bà Trang Lê đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của khách mời về thời trang thế giới, đồng thời cũng nhân cơ hội này, bà Trang Lê đã giới thiệu về thị trường thời trang tiềm năng của Việt Nam, cũng như những bước tiến và nét khởi sắc của thời trang Việt Nam kể từ khi có sự ra đời của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week). NTK huyền thoại Kenzo – người đã từng tới Việt Nam tham dự Vietnam International Fashion Week 2015, vẫn rất hào hứng được tiếp tục quay trở lại Việt Nam trong tương lai gần. Rất nhiều người, trong đó đặc biệt là NTK tài năng của thời đại – NTK Jean Paul Gaultier – người từng giữ vị trí Giám đốc sáng tạo cho nhà mốt nổi tiếng Hermès, đã bày tỏ sự thích thú và quan tâm tới thị trường thời thời trang Việt Nam. Ông đã vui vẻ nhận lời mời từ bà Trang Lê và hi vọng có thể sắp xếp được thời gian để tới tham dự Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2017 được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11/2017.
Có thể nói, cuộc họp mặt quan trọng này đã mở ra rất nhiều cơ hội lớn cho thời trang Việt Nam vươn ra thế giới, đồng thời mang thời trang thế giới về với Việt Nam. Sau khi trở về từ cuộc họp quan trọng này, bà Trang Lê sẽ cùng ekip của mình tiếp tục lên kế hoạch cho những dự án thời trang lớn do công ty Multimedia JSC tổ chức, trước mắt là Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè – Vietnam International Fashion Week Spring/Summer 2017 dự kiến được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 4/2017.
PV