Một chiếc xe Mazda RX-8 với màu sơn đỏ đã bị bắt gặp xuất hiện trên 1 con phố tại Hà Nội, với các dân chơi xe JDM, đây là mẫu xe mà bất cứ tay chơi xe thể thao của nước Nhật đều sở hữu dù là mới nhập môn, hay sưu tập, drift. Động cơ xoay của Renesis, dung tích 1,3 lít đã là đặc sản khi nhắc đến RX-8.
So với các xe xuất hiện trước đó mang màu xanh chuối, cam, trắng hay đen thì xe Mazda RX-8 màu đỏ này cũng khá lạ mắt, và thuộc sở hữu của 1 dân chơi ở Hà Nội. Theo thông tin ban đầu, xe đã được thay động cơ của 1 hãng xe khác, điều này không quá hiểu khi trái tim nguyên bản của RX-8 rất khó khăn để nuôi.
Ngoại thất chiếc xe Mazda RX-8 này mang màu đỏ, với cản trước, nẹp sườn và cản sau sơn màu đen khá liền lạc, xe còn đi kèm bộ mâm độ 5 cánh đơn, khá hợp với 2 vòm bánh xe loe ra đẹp mắt. Nội thất xe được bọc da màu đỏ.
Nói đến độ độc lạ của Mazda RX-8 đó là cách bố trí cửa trước và sau đối xứng, giống kiểu cửa của Rolls-Royce nhưng thú vị là xe không có cột B, đó là phong cách rất hấp dẫn.
Vì là một mẫu xe hướng tới cảm giác lái thể thao và đã ra đời 2 thập kỷ trước, nên đòi hỏi các trang bị hiện đại trên RX-8 là không khả thi, tuy nhiên, dàn âm thanh của xe vẫn chất lượng khi của Bose. Hàng ghế sau cho cảm giác khá chật, nhưng việc xe không có cột B, cũng giúp hành khách phía sau ra vào dễ dàng hơn.

Mazda RX-8 sử dụng động cơ xoay của Renesis, dung tích 1,3 lít, tạo ra công suất khiêm tốn 189 mã lực, đến công suất tăng lên tới 238 mã lực trong các mẫu xe 2008-2012.
Động cơ này có lợi thế tài chính đối với người tiêu dùng Nhật Bản khi dung tích động cơ vẫn dưới 1,5 lít, một quyết định quan trọng khi nộp thuế đường bộ hàng năm của Nhật Bản. Tùy theo thị trường mà xe sẽ có hộp số sàn 6 cấp hay tự động 5 cấp.
Ảnh: Duck
Cộng tác viên Minh Vũ