M.U đạt tiến triển thần tốc trong thương vụ Ibrahim Sangare

Thứ hai, 18/07/2022 - 14:08

Man United đang cho thấy sự bức tốc mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng trong tháng 7 này và tiền vệ Ibrahim Sangare đang là mục tiêu tiếp theo được Quỷ đỏ nhắm đến.

Hiện tại, đội chủ sân Old Trafford đã mang về tổng cộng 3 tân binh và tất cả đều là những bản hợp đồng được hoàn tất trong tháng 7 này.

Những cầu thủ mới đã được M.U mang về dưới thời HLV Erik ten Hag bao gồm: hậu vệ Tyrell Malacia, tiền vệ Christian Eriksen và hậu vệ Lisandro Martinez. Tuy nhiên, bấy nhiêu đây vẫn sẽ là không đủ để đáp ứng cho công cuộc tái thiết M.U của cựu thuyền trưởng Ajax.

Hiện tại, Quỷ đỏ đang thiếu đi một tiền vệ phòng ngự đúng nghĩa sau sự rời đi của Nemanja Matic hồi cuối mùa giải vừa qua. Trước tình hình này, HLV Erik ten Hag chắc chắn sẽ muốn bổ sung một "máy quét" đẳng cấp để hoàn thiện bộ máy nơi tuyến giữa cho Man United.

Và theo nguồn tin từ chuyên gia tin chuyển nhượng Rudy Galetti của Italia, M.U đã bất ngờ đàm phán thần tốc để chiêu mộ tiền vệ Ibrahim Sangare từ PSV.

Ibrahim Sangare được giới mộ điệu đánh giá là tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất Hà Lan mùa giải 2021/22 vừa qua. Ngôi sao 24 tuổi người Bờ Biển Ngà sở hữu thể hình (cao 1m91) và nền tảng thể chất lý tưởng cũng như khả năng phòng ngự và tranh chấp tay đôi rất đáng nể.

Được biết, mức giá đang được các bên thương lượng rơi vào khoảng 30/35 triệu euro (khoảng 25/30 triệu bảng) với 35 triệu euro là số tiền giải phóng hợp đồng.

Không chỉ có Man United, cả Newcastle United và Chelsea là 2 đội bóng Ngoại hạng Anh đang dành sự quan tâm lớn đến Ibrahim Sangare. Dù vậy, hiện vẫn chưa có lời đề nghị chính thức nào được đưa ra từ bất cứ cái tên nào nói trên.

Với Man United, Ibrahim Sangare hiện chỉ đang là cái tên đang được đề cập và thảo luận bên trong nội bộ. Theo tờ Daily Mail, HLV Erik ten Hag được cho là đánh giá rất cao tài năng của ngôi sao sinh năm 1997 xuyên suốt thời gian ông còn dẫn dắt Ajax tại Eredivisie.

Dù sao đi nữa, ưu tiên hàng đầu của Quỷ đỏ vẫn là "chốt hạ" thương vụ chuyển nhượng tiền vệ Frenkie de Jong. M.U đã đạt thỏa thuận với Barcelona về tổng mức phí chuyển nhượng lên đến 85 triệu bảng nhưng vẫn chưa thể đạt thỏa thuận cá nhân với chính cầu thủ vì những vấn đề phức tạp đang còn tồn đọng.