Ngoại cảnh cùng siêu xe Ferrari California hàng hiếm: 13 năm chỉ 1 chủ, trung bình mỗi năm chạy 1.139 miles

Thứ ba, 21/11/2023 - 10:59

Hiện đây cũng là chiếc siêu xe Ferrari California duy nhất trên thị trường mang bộ body kit của hãng độ Hamann, thú vị nằm ở chỗ dù được mang về nước từ năm 2010, xe chỉ mới có 1 đời chủ.

Ferrari California là dòng siêu xe rất đặc biệt của hãng xe ngựa chồm vì chỉ có đúng 1 biến thể mui trần, thay vì thêm bản coupe như các sản phẩm còn lại, và đây cũng là chiếc xe Ferrari hiếm hoi lúc ra mắt sở hữu đến 4 ghế ngồi, tức có thêm 2 ghế cho hàng phía sau.

Chính vì những thú vị này, Ferrari California đã ngay lập tức thu hút các dân chơi xe, doanh số bán hàng khá tốt, và chỉ có 2 bản chính được ra đời, 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp mang tên gọi Ferrari California T, cùng vài bản tùy chỉnh khác từ thiết kế gọi là HS đến mạnh hơn Ferrari California 30. Số lượng siêu xe mui trần Ferrari California tại Việt Nam ước tính 6 xe, 4 trong đó thuộc bản tiêu chuẩn, 2 xe Ferrari California T.

Ngoại cảnh cùng siêu xe Ferrari California hàng hiếm: 13 năm chỉ 1 chủ, trung bình mỗi năm chạy 1.139 miles

Nếu bạn muốn tìm chơi dòng siêu xe mui trần Ferrari California, đặc biệt là bản đầu tiên, thì tại Việt Nam chỉ có đúng 1 xe đang rao bán, chiếc này đặc biệt hơn 3 xe còn lại, nhờ gói độ Hamann rất đẹp, ngoài ra, xe còn mới trải qua vài tháng để dọn dẹp từ trong ra ngoài, nhìn như mới xuất xưởng, nhất là khoang động cơ bóng loáng.

Trên giấy tờ, chiếc siêu xe mui trần Ferrari California này có 1 điểm thú vị nằm ở chỗ dù được mang về nước từ năm 2010, tức đã 13 năm trôi qua nhưng xe chỉ mới có 1 đời chủ. Chưa hết, số đồng hồ công tơ mét của xe chỉ mới ở 14.813 miles, tức trung bình mổi năm, siêu ngựa chỉ lăn bánh 1.139 miles.

Bản độ Hamann trên siêu xe Ferrari California sẽ có điểm nhấn như logo của nhà độ Hamann xuất hiện trên cánh lướt gió trước, nẹp sườn bên hông và khuếch tán gió.

Ngoài ra, ngoại hình của Ferrari California độ Hamann còn gây ấn tượng hơn xe tiêu chuẩn nhờ việc siêu xe mui trần này có gắn thêm phần cánh gió đuôi carbon, đối lập với màu đỏ của xe, tuy nhiên hiện chi tiết này đã được sơn đỏ.

Ngoài ra, phần mui xếp cứng của siêu xe mui trần Ferrari California Hamann cũng như ống xả đều được dán hoặc sơn màu đen nhám, mang đến sự ấn tượng hơn cho xe. Sau cùng là bộ mâm của xe Ferrari California độ Hamann đã về màu bạc nguyên bản.

Phiên bản Ferrari California sử dụng động cơ V8 đặt trước có dung tích 4.3 lít, kết hợp cùng hệ thống phun xăng trực tiếp GDI nhờ đó giúp xe sản sinh ra công suất tối đa 460 mã lực tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 485 Nm.

Động cơ trên siêu xe mui trần Ferrari California độ Hamann mới vào Sài thành sẽ kết hợp cùng hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, nhờ đó, Ferrari California chỉ mất thời gian 4 giây để tăng tốc lên 100 km/h kể từ lúc đứng yên. Vận tốc tối đa của siêu xe mui trần Ferrari California là 310 km/h.