TNV - Sing Chiak tọa lạc số 49 khu A trung tâm thương mại TSQ, Khu đô thị Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Sing Chiak ra đời từ niềm yêu thích, đam mê với nền ẩm thực Singapore và mong muốn mang điều “kỳ diệu” này đến gần hơn với các thực khách yêu mến ẩm thực của quốc đảo Sư tử.
Không gian của Sing Chiak vừa mang theo “hơi thở” tươi mát của đảo quốc Sư tử xinh đẹp lại ngập tràn sự ấm cúng, sang trọng của một Việt Nam hiện đại.
Ẩm thực Singapore chính là sự giao thoa của những nền ẩm thực lớn: Trung Hoa, Ấn Độ, Malaysia…Thưởng thức những món ăn Singapore đã là chuyện không còn khó khăn ở Hà Nội khi ngày càng nhiều nhà hàng chuyên về các món ăn Singapore mở cửa. Thế nhưng, những thực khách sành ăn vẫn nói với nhau rằng để có thể thưởng thức một món ăn “chuẩn vị” Singapore thì phải đến Singapore.
Khát vọng của Sing Chiak đơn giản gói gọn trong từ “chuẩn vị”. Tất cả các món ăn mà Sing Chiak mang đến thực khách không chỉ là sự kết hợp giữa nguyên liệu được lựa chọn tỉ mỉ với công thức đặc biệt đậm nét Singapore và tay nghề của người đầu bếp mà đó còn là tình yêu, là niềm yêu thích dành cho ẩm thực nơi đây hết mực được đặt trong mỗi món ăn. Để rồi khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm thấy “hương vị Singapore” là đây chứ chẳng cần phải đi đâu xa xôi.
Sở hữu menu vô cùng đa dạng với những món ăn được mệnh danh là “Quốc thực” của Singapore như: Cơm gà Hải Nam, Cháo ếch Singapore, Cua sốt ớt Singapore, bánh Curry puff….Sing Chiak tự tin sẽ làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.
Cơm gà Hải Nam được xem là “Quốc thực” của đảo quốc sư tử. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm lừng, vị ngon từ cơm dẻo đến thịt gà bùi, ngậy.
Cua sốt ớt là một trong những sáng tạo vĩ đại nhất của ẩm thực Singapore và đứng đầu tất cả các danh sách các món về cua. Thịt cua ngon tuyệt được chọn từ những chú cua tươi ngon của biển cả nhưng điểm nhấn của món ăn lại chính là nước sốt. Nước sốt được kết hợp hài hòa giữa các vị - ngọt ngọt, mặn mặn thêm một chút cay cay, ăn cùng thịt cua khiến thực khách sẽ xuýt xoa mãi không thôi.
Bánh Curry Puff là món ăn nhẹ nổi tiếng ở Singapore được làm từ nước sốt cà ri, thịt gà, khoai tây và trứng. Tất cả các nguyên liệu khi được trộn sẽ được bao bên ngoài bởi vỏ bột và sau đó là đem chiên. Vỏ bánh giòn giòn bên trong đầy ụ nhân đã khiến thực khách phải thòm thèm và khó quên.
Nếu thực khách đã quá nhàm chán với những món ăn từ trời Tây xa xôi hay quá quen với những hương vị thân thuộc thì ẩm thực Singapore với sự đa dạng và độc đáo của mình sẽ chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
Và hy vọng rằng Sing Chiak sẽ là cái tên mà thực khách sẽ nghĩ đến mỗi khi muốn thưởng thức ẩm thực của đất nước Singapore xinh đẹp.
An Nhiên