Tôm thẻ chân trắng

Thứ sáu, 12/01/2024 - 10:46

TNV - Tôm thẻ chân trắng là một loại tôm biển có tên khoa học là Litopenaeus vannamei, đây là một loại tôm thương mại quan trọng được nuôi trồng trên toàn thế giới, thuộc dạng tôm pandan sống nhiều ở vùng biển phía đông Thái Bình Dương từ Sonora (tại Mexico) cho đến phía bắc Peru.

Giám đốc Tân huy Hoàng - Miss Huy (Bên phải).

Tôm thẻ chân trắng có nguồn gốc từ vùng ven biển Thái Bình Dương, nhưng hiện nay đã được du nhập và nuôi trồng thành công ở nhiều nước khác nhau.Tôm thẻ chân trắng được ưa chuộng và khá phổ biến trong ngành công nghiệp thủy sản do thịt tôm ngon, trắng và có giá trị kinh tế cao.Tôm thẻ chân trắng có thể được nuôi trong hệ thống ao nuôi truyền thống hoặc trong các hệ thống công nghệ cao như nuôi tôm thủy canh. Tại Việt Nam, tôm thẻ thường được nuôi ở các tỉnh ven biển như Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bình Thuận và các tỉnh miền tây, với kỹ thuật nuôi tôm công nghệ cao và hệ thống kiểm soát chất lượng nước.Đặc điểm quan trọng của nuôi tôm thẻ chân trắng là nước sạch và nhiệt độ, chất lượng nước đảm bảo, kiểm soát vi khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tôm là một thực phẩm lành mạnh và giá trị dinh dưỡng của tôm mang lại có nhiều lợi ích sức khỏe vì là một nguồn vitamin, khoáng chất và protein phong phú, giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch và trí não. Ngoài ra, trong tôm còn có nguồn protein nạc có hương vị đậm đà, làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn nào, nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như axit béo omega-3, sắt và kẽm, tôm thẻ giúp giảm cân, chống oxy hoá và có các chất ngăn ngừa bệnh bởi trong thịt tôm chứa một số chất có lợi như I-ốt (khoáng chất quan trọng cần cho chức năng tuyến giáp và sức khỏe của não), selenium (khoáng chất có tác dụng giảm viêm, tăng cường sức khỏe tim mạch và có khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định).

Trong các bữa ăn, tôm được xem là một nguyên liệu phổ biến ở nhiều nền văn hóa ẩm thực và tôm thẻ chân trắng cũng không ngoại lệ. Người tiêu dùng có thể chế biến tôm thẻ chân trắng thành các món ăn khác nhau theo sở thích riêng và biến bữa ăn của mình trở nên thịnh soạn, đẹp mắt và đầy dinh dưỡng hơn. Với hương vị dịu nhẹ và thịt mềm, tôm thẻ chân trắng được dùng để chế biến một vài món ăn ngon sau: Bạn có thể chế biến tôm bằng cách nướng hoặc hấp để giữ lại các chất dinh dưỡng và giảm lượng dầu; Chế biến tôm càng thơm ngọt hòa quyện cùng nước lẩu chua cay và nước cốt dừa, với lẩu tôm chua cay này bạn có thể ăn kèm với với các loại rau cải, bạc hà, rau muống, hoặc bún; Ngoài ra không thể không kể đến món chả giò tôm, được chế biến giữa sự kết hợp giữa tôm, rau và các loại rau củ được bọc trong một lớp vỏ mỏng, giòn tạo nênmột món ăn đầy hương vị và hấp dẫp trong các bữa tiệc.

Tôm thẻ của công ty.

Mặc dù các món ăn được chế biến từ tôm luôn đa dạng và ngon mắt, tuy nhiên người tiêu dùng cũng nên hạn chế và lưu ý đến việc ăn tôm thường xuyên. Trên thực tế, các chất dinh dưỡng có trong tôm như đạm, Photpho, Acid béo, Canxi và các khoáng chất,… nếu hấp thụ quá nhiều sẽ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng thậm chí dẫn đến tiêu chảy.

Dựa trên xu hướng ngày càng tăng của người tiêu dùng đang dần ưa chuộng việc chế biến hải sản có sẵn, điều này làm thúc đẩy thị trường nuôi tôm thẻ chân trắng, mang lại cảm giác vừa thuận tiện, vừa có ích cho sức khỏe của người tiêu dùng. Việc sử dụng chế phẩm sinh học được coi là một yếu tố quan trọng trong nuôi tôm bền vững, nắm bắt được các nhu cầu của người tiêu dùng, Tân Huy Hoàng Group đã cho ra mắt những sản phẩmvề nuôi tôm uy tín, chất lượng.

Đến với Tân Huy Hoàng Group, người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình những chế phẩm sinh học để bảo vệ tôm: Hi-Aquaclean giúp phân hủy mùn bã hữu cơ, chất thải của tôm cá, ức chế khí độc nh3, h2s; Hi-Glucal B12vừa giúp bổ sung các acid amin thiết yếu, giúp tôm cá khỏe, mau lớn, tạo hồng huyết cầu, ngăn ngừa trắng gan, trắng mang; Para Gan với công dụng khắc phục nhanh tình trạng vàng gan, mất tế bào gan ăn yếu hoặc bỏ ăn, tôm lờ đờ do bệnh gan, bảo vệ tế bào gan, phục hồi chức năng gan tụy tôm, điều hòa áp suất thẩm thấu cơ thể tôm,… Phòng và trị bệnh cho tôm thẻ chân trắng sẽ giúp cho tôm được chất lượng và an toàn hơn khi chế biến các món ăn từ tôm.

Liên hệ nếu bạn đang nuôi tôm và muốn có một hệ thống lọc hãy liên hệ chúng tôi: công ty TNHH SX – TM Tập đoàn Tân Huy Hoàng , chuyên sản xuất cung cấp thức ăn bổ sung , thuốc trị bệnh thủy sản. Điện thoại: 0919131111

PV