Sân bay Palu ở Indonesia đóng cửa vì động đất, sóng thần

Sau khi sóng thần đổ bộ vào hai thành phố Palu và Donggala, có ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều hộ gia đình mất tích.

18h02 ngày 28/9, một trận động đất mạnh 7,5 độ richter xảy ra gần đảo Sulawesi, miền trung Indonesia. Đây là thời điểm nhiều người đang chuẩn bị lễ cầu nguyện Ngày thứ sáu, ngày quan trọng nhất trong tuần của đạo Hồi. Sau động đất, sóng thần cao 2 m đổ ập vào thành phố Palu trên đảo Sulawesi và Donggala, Jakartapost đưa tin.

Chính quyền Jakarta cho biết đã có 5 người chết, 10 người bị thương. Nhiều ngôi nhà bị phá hủy và một số gia đình vẫn còn mất tích. Nơi sóng thần tấn công là khu dân cư với khoảng 600.000 người sinh sống. Tuy nhiên, một quan chức bệnh viện Sulawesi tiết lộ rằng đã có ít nhất 30 người thiệt mạng.

Nhiều người khi nhìn thấy cảnh sóng thần ập vào Indonesia đã miêu tả đây là một cảnh tượng “đáng sợ” và “thảm khốc”. Một số khác đã gửi lời cầu nguyện tới người dân đang phải chịu cảnh thiên tai.

Sân bay Mutiara Sis Al Jufri ở Palu đã đóng cửa từ 19h26 ngày 28/9 và kéo dài trong 24 giờ.

Chính quyền Jakarta vẫn chưa công bố chính thức mức độ thiệt hại. Nhiều quốc gia cũng đã đưa ra cảnh báo cho công dân nước mình tạm thời không nên du lịch tới hai địa danh trên nhằm đảm bảo an toàn.

Theo vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *