Trong 3 ngày vừa qua, khoảng 500.000 người đã hoà nhịp vào không khí sôi động của Flavors Vietnam 2024 x HOZO International Food Fest trên con phố đi bộ quen thuộc là Nguyễn Huệ và Lê Lợi.
Với 60 gian hàng ẩm thực, bao gồm những thương hiệu nổi bật như Dim Tu Tac, Sedaap Noodle, Japanit Matcha & Coffee House, lễ hội đã đưa khách tham quan vào một hành trình ẩm thực đa dạng và phong phú. Từ các món ăn đường phố quen thuộc đến các món cao cấp, thực khách được thưởng thức hương vị độc đáo từ nhiều quốc gia như Mexico, Trung Quốc, Nhật Bản... Đặc biệt, những món ăn độc quyền được sáng tạo bởi các nhà hàng và thương hiệu hàng đầu tại lễ hội đã làm nổi bật sự đa dạng và hấp dẫn của nền ẩm thực Việt Nam.
Tại khu vực F&B Zone, bên cạnh việc thưởng thức các món ăn, khách tham dự còn được tham gia vào những hoạt động tương tác thú vị tại các gian hàng sáng tạo như tham gia các trò chơi thực tế tăng cường (AR)...
Một điểm nhấn đặc biệt khác của lễ hội chính là Mastercard Lounge - nơi chủ thẻ Mastercard đã giao lưu và tham gia các hội thảo ẩm thực đặc sắc từ các thương hiệu như Layla Kitchen & Bar, IBUKI, Osterberg Ice Cream...
Cuối cùng, điểm nhấn của lễ hội là lễ trao giải Flavors Awards 2024, nơi tôn vinh những đóng góp và đổi mới hàng đầu trong ngành F&B của Việt Nam thông qua ba hạng mục giải thưởng: Grand Jury, vinh danh những thành tựu xuất sắc do các chuyên gia ẩm thực hàng đầu đánh giá; Vietcetera Editors' Picks, khám phá các trải nghiệm, địa điểm ăn uống nghỉ dưỡng mới nổi, độc đáo và đáng khám phá tại Thành phố Hồ Chí Minh do biên tập viên của Vietcetera lựa chọn; và Flavors Collection, giải thưởng do cộng đồng bình chọn.
Sự kiện cũng là một bữa tiệc âm nhạc mãn nhãn với hơn 60 nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu chính, trong đó có các nghệ sĩ nổi tiếng như JSol, Mỹ Tâm và nhiều tên tuổi khác.
Những quán quân Grand Prize của Flavors Awards 2024:
Nhà hàng của năm: Lamai Garden
Khách sạn của năm: Capella Hanoi
Đầu bếp của năm: Peter Cường Franklin
Quán bar của năm: Mámi Cocktails - Kitchen & Bar
Nhà pha chế của năm: Ngô Kim Uyên Quán cà phê của năm: Every Half Coffee Roasters
Sản phẩm F&B bền vững của năm: Pizza 4P's
Chiến dịch F&B của năm: Pizza 4P's: Message of Gratitude
Concept F&B của năm: Anan Saigon
Điểm đến ẩm thực lý tưởng cho du khách: Bánh Mì Huynh Hoa
Ngọc Tú