Ngay khi biết tin bạn gái bị ung thư giai đoạn cuối, tôi quyết định chia tay, nào ngờ nửa tháng sau nhận được thiệp mời cưới của cô ấy

Thứ năm, 15/05/2025 - 21:13

Nhi bị bệnh nặng, không hiểu người đàn ông nào đủ can đảm cưới cô ấy nữa?

Nhi là cô gái xinh đẹp, hiền lành, đạo đức và có công việc ổn định. Còn tôi thua cô ấy mọi mặt, công việc thì bấp bênh, ngoại hình bình thường. Bạn bè tôi thường trêu chọc, tôi yêu được Nhi là trúng số độc đắc.

Có lần tôi thắc mắc với bạn gái, không hiểu bản thân có điểm gì tốt mà được Nhi để ý. Cô ấy nói là thích vẻ nam tính và ít nói ở tôi thế là yêu. Chúng tôi đến với nhau là gần 4 năm nay và dự định sẽ cưới vào cuối năm.

Tháng trước, Nhi bị cảm cúm và nằm viện 1 tuần, ngày xuất viện, cô ấy báo tin bị ung thư tử cung giai đoạn cuối. Lúc đó, tôi suy sụp hoàn toàn, không biết phải làm sao nữa. Nhi nói là trước lúc mất, muốn được làm cô dâu 1 lần và mong tôi đáp ứng nguyện vọng của cô ấy.

Trở về nhà, tôi kể lại nguyện vọng của Nhi và xin ý kiến của mọi người. Bố mẹ và anh chị tôi đều khuyên chia tay gấp. Ngay sau đó, tôi nói với bạn gái là gia đình không ai đồng ý cho cưới và ngỏ ý muốn chia tay. Lúc đó, Nhi đã khóc rất đau khổ và cầu xin tôi đừng bỏ rơi. Dù rất yêu cô ấy nhưng tôi không thể làm theo mong muốn của Nhi được.

Ngay khi biết tin bạn gái bị ung thư giai đoạn cuối, tôi quyết định chia tay, nào ngờ nửa tháng sau nhận được thiệp mời cưới của cô ấy- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tuần vừa rồi, tôi rất bất ngờ gặp lại Nhi. Nhìn cô ấy xinh đẹp rạng ngời hơn, không có biểu hiện của người bị bệnh nặng. Chưa hết ngạc nhiên thì Nhi đưa tôi tấm thiệp mời và nói là sẽ cưới vào 2 tuần nữa, mong đến tham dự.

Tôi hỏi bệnh tình Nhi thế nào? Cô ấy lạnh lùng nói là chẳng có bệnh tình gì cả. Nhi nói tháng trước bị bệnh nằm viện, mỗi lần tôi vào thăm như thể đến để điểm danh. Lần nào cũng vội vàng vì bạn bè gọi đi cà phê, ăn uống hay tập thể thao. Nhi bảo tôi yêu bạn bè hơn cô ấy, vì thế nhường tôi cho họ nên đã nói dối ung thư để sớm cắt đứt cuộc tình 3 năm.

Đáng lẽ ra, tôi sai thì Nhi phải góp ý để sửa bản thân, phải chăng trong lúc yêu tôi, cô ấy đã có người khác nên mới giả bệnh hiểm nghèo? Nhi nói là ngay từ lần đầu nhìn thấy mặt tôi, mẹ cô ấy đã nhận xét tôi sống ích kỷ và chỉ yêu mỗi bản thân. Vì thế, Nhi đã giả bệnh để xem phản ứng của tôi thế nào? Cô ấy nói là rất thất vọng khi tôi vội vã chia tay.

Nhi nói chồng sắp cưới chính là người mẹ cô ấy lựa chọn. Vì mẹ có ánh mắt tinh tường nên cô ấy nghe theo sự sắp đặt của bà. Tôi yêu Nhi rất nhiều và không muốn mất cô ấy. Nhi chưa cưới, tôi còn hi vọng, phải làm sao đây?

Dung Nguyễn