Katharine Kennedy - Tổng Giám đốc Quan hệ đối tác chiến lược toàn cầu 38 tuổi tại Microsoft đến từ Florida. Tuy bận rộn nhưng cô luôn cố gắng cân bằng giữa thiên chức làm mẹ và công việc tại Big Tech.
Katharine Kennedy đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Năm 2017, cô được nhận vào làm Giám đốc khách hàng toàn cầu tại Microsoft , một công ty mà cô luôn khao khát bấy lâu nay. Cũng vào năm đó, cô sinh con gái đầu lòng.
Năm 2020, cô rời Microsoft để làm việc tại Salesforce, sau đó cô sinh đứa con thứ hai. Nhưng năm 2022, Katharine Kennedy quay lại Microsoft với tư cách là Tổng giám đốc Quan hệ đối tác chiến lược toàn cầu. Năm 2023, cô mang thai đứa con thứ ba.
Ở cương vị cao, cô luôn phải nỗ lực gấp nhiều lần so với người khác, cố gắng cân bằng giữa hiệu suất công việc và vai trò làm mẹ. Ngay sau khi mới sinh con thứ ba, có một hội nghị quan trọng diễn ra. Không còn cách nào khác, cô phải đưa con đi cùng. "Tôi muốn chứng minh rằng phụ nữ có thể là người lãnh đạo tại nơi làm việc mà vẫn hoàn thành thiên chức làm mẹ, chăm lo được gia đình", Katharine Kennedy trải lòng.
Niềm hạnh phúc khi trở thành vợ, thành mẹ
Khi sinh đứa con đầu lòng, Katharine Kennedy lo lắng về việc điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc vì trong suốt sự nghiệp, cô đã chứng kiến nhiều sự bất công mà phụ nữ phải chịu khi họ kết hôn, sinh con.Thiên chức làm mẹ, làm vợ khiến họ khó còn dành mọi thời gian, sức lực cho công việc.
Katharine Kennedy cũng như bao người phụ nữ, cô lo lắng về việc sếp sẽ đón nhận thông tin về việc cô mang thai như thế nào, đồng nghiệp sẽ nhìn nhận cô ra sao và liệu cô có bị mất đi cơ hội tiếp theo khi đang nghỉ thai sản hay không. Trên thực tế, sếp và đồng nghiệp của cô rất quý mến, ủng hộ, nhưng Katharine Kennedy vẫn không ngừng hoang mang.
Nữ Giám đốc chia sẻ: "Tôi gắn bó, dốc hết mình cho sự nghiệp. Nhưng giờ đây, tôi phải học cách ưu tiên các trách nhiệm gia đình. Thay vì dành toàn bộ thời gian làm việc đến tận khuya để theo đuổi sự thăng tiến và giải thưởng, thành tích, giờ tôi thấy vui hơn khi nhìn con gái mình lớn lên từng ngày.
Khi tôi sinh đứa con thứ hai, tôi lại cảm thấy lo lắng. Nhưng kể từ khi trở thành một người mẹ , tôi đã học được nhiều hơn về thiền định và sức khỏe tinh thần. Chuyên gia tư vấn tâm lý hướng dẫn tôi cách thiết lập ranh giới. Tôi bắt đầu huỷ các lịch của mình vào buổi tối và giờ đi ngủ để dành thời gian đó cho các con.
Thời điểm tôi và chồng muốn sinh đứa con thứ ba, chúng tôi đã sẵn sàng nhưng vẫn cảm thấy lo lắng tột độ. Tôi đã có hai đứa con. Tôi lo lắng về việc phải rời xa đứa con mới sinh để đi làm trở lại và hỗ trợ chồng tôi - người cũng làm việc toàn thời gian với ba đứa trẻ".
Katharine Kennedy cho biết, khoảng một tuần trước khi kỳ nghỉ chăm con kéo dài bốn tháng của tôi kết thúc vào tháng 5 năm 2024, có một hội nghị quan trọng ở Las Vegas: hội nghị Knowledge 2024 của ServiceNow.
Đó là một sự kiện quan trọng trong quá trình phát triển sự nghiệp. Trước khi nghỉ sinh , nhóm của cô đã làm việc về tích hợp AI đầu tiên giữa ServiceNow và Microsoft, sẽ được công bố tại hội nghị. Nhóm của cô cũng sẽ nhận được một giải thưởng.
Cô không muốn để lại đứa con của mình ở nhà vì con còn quá nhỏ. Nhưng cô cũng không muốn bỏ lỡ cột mốc sự nghiệp này. Sau khi bàn bạc với đồng nghiệp và hỏi lãnh đạo bộ phận kinh doanh, Katharine Kennedy đưa ra quyết định táo bạo sẽ mang đứa đứa trẻ đến hội nghị.
Người phụ nữ biết cân bằng
Khi trao đổi về việc sẽ đưa con thứ ba tới hội nghị, chị dâu của Katharine Kennedy ngỏ lời sẽ tham dự cùng để giúp cô trông em bé. Chuyến đi đến Vegas gặp nhiều sự cố. Họ đã lỡ chuyến bay đầu tiên và chuyến bay thay thế bị hoãn, điều đó có nghĩa là họ sẽ đến muộn.
Tuy nhiên may mắn có các đồng nghiệp hỗ trợ nên không có thêm bất kỳ sự cố nào khác tại hội nghị. Trong cuộc họp, Katharine Kennedy vẫn có thể cho con bú. Cô không thoả hiệp giữa trách nhiệm làm mẹ và vai trò lãnh đạo mà cô lựa chọn cả 2.
"Các bà mẹ có xu hướng che giấu sự thật rằng, chúng ta là mẹ và khi chúng ta cần ưu tiên cho gia đình. Trước đây trong sự nghiệp của mình, tôi muốn chứng minh bản thân và cảm thấy rằng để trở thành người có hiệu suất cao, tôi cần phải cho thấy rằng tôi luôn ưu tiên công việc.
Tôi nhớ có lần khi chồng tôi và tôi đưa con gái đi khám bác sĩ, tôi bước ra khỏi phòng khám để nghe điện thoại từ quản lý cấp cao. Do đồn tâm sức cho công việc khiến tôi bất an, tôi nghĩ nếu không nghe cuộc điện đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tôi.
Nhưng khi tôi mang con đến hội nghị, tôi đã chứng minh cách dung hòa trách nhiệm cá nhân và sự nghiệp. Khi về nhà, tôi nhìn con gái mình và biết rằng mình đã đưa ra lựa chọn đúng đắn. Tôi đã làm gương cho con bé để có một gia đình và một sự nghiệp vững chắc cùng một lúc", bà mẹ 3 con tâm sự.
Tại Microsoft, sếp và đông nghiệp thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ Katharine Kennedy rất nhiều. Nhiều nhân sự cũng như tôi - họ đã lập gia đình, đã có con. Họ phải học cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.
Trở lại làm việc với ba đứa trẻ thật là thử thách. Katharine Kennedy liên tục phải cân bằng các ưu tiên. Thời gian đầu, cô được làm việc ở nhà để sắp xếp thời gian cho các con. Cô đưa con đến trường mỗi sáng và cho con đi ngủ vào buổi tối.
Nếu không cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống, cô sẽ không thể là một nhà lãnh đạo hay nhân viên tuyệt vời. Cô muốn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình vì cô có được sự cân bằng đó.
Theo BI
Ứng Hà Chi